Bến Xuân - Thế Mà Đã Một Năm

Có người mượn câu hát Phạm Duy bảo tôi: "Làm gì mà có cuộc tình trinh tiết đâu" bởi thế hãy cứ tạm vui khi những quy nạp của hiện tại cho là "trinh tiết" thì vui với nó. Và cũng người này, khi tôi hỏi khoảng bao nhiêu năm mình mới có thể quên đi một cuộc tình, bảo rằng: "Nghìn năm vẫn không quên."

Hôm nay post lại bài Bến Xuân mình thâu 1 năm với Lê Từ Phong, project Album "Cũ" thực hiện cho 2007. Thoáng thế đã một năm rồi vì mình còn nhớ cảm xúc cho Bến Xuân lại gần kề ngày lễ Halloween xứ người. Phòng thu Từ Phong với biết bao là kỷ niệm, cảm hứng và đầy sức sáng tạo của Lê Từ Phong. Giá mà được ở đúng vị trí và có sức mạnh về tài chánh, tôi dám chắc Từ Phong sẽ đột phá trong hoà âm, tạo ra những sản phẩm tầm vóc cho thị trường âm nhạc ngoài kia. Thế mà, Phong nghệ sĩ tính quá, giản đơn quá và lắm lúc ù lì nên cứ chơi vơi trong chiều hướng thu mình, khép mình. Tôi thấy Từ Phong đã làm tôi hài lòng với những gì tôi mong đợi từ một studio còn thiếu kém nhiều phương tiện. Từ Phong cũng đã làm rất tốt album "Những Vết Chùng" trong quá khứ; qua nhiều liên kết bất ngờ của cuộc sống.

Hôm qua trò chuyện với Mai Dung, chị ấy đã cho mình thấy một con người mới, thèm khát sự "giang-nhau-ra" khi đã "ở-gần-nhau" quá nhiều. Cũng một người nào nói: "Hạnh phúc là khi ở cạnh nhau và lắm khi, hạnh phục hơn là được giang nhau ra." Thôi thế thì mong là chị Mai Dung sẽ tìm thấy được cái thú vị trong cõi chơi với mới mẻ này và đừng quên ôn giùm Lại Gần Với Nhau Hương Xưa nhé! Rất cần đấy! Mình post Bến Xuân cho Mai Dung dưới đây để nghe và chia sẻ cảm xúc nhé! Tết này sẽ có một đêm nhạc Trịnh thú vị đấy:

Ben Xuan - Dai Duong

Khi hát Bến Xuân, tôi biết là tôi đã không hướng tới một Bến Xuân nào trong cuộc đời tôi cả!

Cypress, 10/31/2008
Nhãn:
edit