Nói Với Hoàng Trọng Thụy

Dear Hoàng Trọng Thụy:

Trong hai tháng ngọt ngào nhất của năm, 11 và 12, tại sao chúng ta không nghĩ đến một project để chạm vào lòng của khán thính giả yêu thương VNCR nhỉ? Đó là việc "phụng sự".

Tại sao không làm một project tạm gọi là "Miracle VNCR" để có thể một phần nhỏ bé giúp khoảng 10 gia đình Việt Nam nghèo sống ngay tại khu Bolsa này thôi (không cần đi đâu xa) hoặc mua các phần quà đẹp (về phần hồn) tặng cho các cụ Việt Nam đang ở tại các viện dưỡng lão trên danh nghĩa của VNCR, qua sự giúp đỡ của khán thính gỉa có lòng, và muốn sẻ chia?

Bloomingdale's làm một project hay lắm và vì hay, mình có thể dùng "format" của họ, Thụy ạ! Họ đang campaigning fundraiser project (O What Fun!) với 6 selected celebrities: Tony Bennett, Celine Dion, Yo-Yo Ma, iCarly, John Mayer và Lang Lang! Họ dùng 6 celebrities này cho ra những holidays program để khán thính gỉa làm auction (minimum bid = $20,000.00) và những người (gia đình) thắng cuộc, họ sẽ có những phần thưởng and/or cuộc gặp gỡ với 6 celebrities này qua các live-shows hoặc events của họ vào dịp cuối năm! In the past, họ raised được triệu triệu đồng cho người thiếu thốn đấy Thụy ạ!

Ý Lan, Khánh Ly, ngay cả Nguyễn Hồng Nhung, Nam Lộc, Hoàng Oanh, Trần Thu Hà (randomly picked) họ đều sẵn sàng và có lòng tham gia vào những events từ thiện này từ VNCR đấy! Họ đã "owe" VNCR trong nhiều lần quảng bá họ trên radio & website, và "owe" khán thính giả quá nhiều, họ sẵn sàng để gửi trả lại chút ít!

Mimimum bid của mình có thể là $500 hoặc $1000 đồng, tin mình đi, for a great cause, thính giả sẽ bỏ ra đó để đón nhận những cái đẹp từ artist họ yêu quý! Ví dụ như mình rất thương mến Ý Lan, mình sẵn sàng bỏ ra $1000 or $2000 cùng gia đình sponsor Ý Lan spot để cùng Ý Lan làm một chút ý nghĩa mùa holidays! Nghe có vể sến thật, nhưng mình tin là nó sẽ để lại ý nghĩa nhắc nhở, tương thân thương trợ lắm!

Chỉ cần 5 minutes air-time mỗi ngày và 1 góc nhỏ trên website, mình tin là VNCR sẽ làm nên những suy tư "miracle" trong thời kỳ kinh tế nhiễu nhương thế này! Việc đóng góp và "cho" sẽ là một góc cạnh khác của việc kích thích kinh tế mà Thụy đã trình bày trong nhiều bản tin. Càng nhiễu nhương, chúng ta càng nên cho nhiều thì mới hoán chuyển được cái nhìn chung ngoài ô cửa sổ kia! Người ta sẽ nhớ về những công việc tuy nhỏ bé này (nhưng ý nghĩa rất to lớn) khi xếp hàng mua bánh mì Lee's Sandwiches đấy!

Hôm nay, không nhuốm màu chính trị local, chương trình hay và xúc tích lắm! À, Thụy phát âm chữ "CHICAGO" nghe sao sao đấy, vẫn chưa có gió rít vô trong kẽ răng vào chữ "CH" nên giống như "Chị ...Tôi" rồi!

Trong tháng 11 & 12 lễ về, ấm lòng chúc Thụy và toàn thể VNCR cùng gia quyến vui mạnh!

Most Sincerely,

Đại Dương
Nhãn:
edit