Phạm Thiên Thư - Động Hoa Vàng ...


Thơ của Phạm Thiên Thư là một trong số ít thơ mà mình yêu quý - nhất là tập thơ Động Hoa Vàng của ông. Rất ngạc nhiên khi một số bài thơ ông viết mà không hoặc chưa được phổ nhạc, còn hay và ý nghĩa hơn (theo ý của mình) so với một số bài đã được nhiều người lưu ý.

Phạm Thiên Thư có một cõi riêng cho những sáng tác của ông; khi chen vào thưởng thức, mình như cảm nhận được rằng - có những nỗi “ám ảnh” đẹp đẽ và sáng sủa như thường:

Ta về rũ áo mây trôi
Gối trăng đánh giấc bên đồi dạ lan…

Cảm ơn bạn thật nhiều bỏ thời gian chia sẻ về Phạm Thiên Thư cũng như 2 giọng hát Nga Mi - Trần Lãng Minh. May mắn cho Nhiên, cả 2 albums Đôi Bờ Thương Nhớ 1 & 2 của họ, Nhiên đều có cả. Và track mà bạn nói có thể là track #3 (Đưa Em Tìm Động Hoa Vàng). Vâng, bên cạnh những tên tuổi ngâm thơ mình nghe hoài như Hồ Điệp, Đoàn Yên Linh, Hồng Vân, Hoàng Oanh, mình có rung động bởi Nga Mi & Trần Lãng Minh. Họ rất cần cù trong việc duy trì các thể loại văn hoá hiếm hoi trong âm nhạc & văn thơ tại hải ngoại. Nga Mi hát “Giấc Mơ Hồi Hương” của Vũ Thành, rất đỉnh!

Trong dòng thơ Việt xưa, Nhiên thích Vũ Hoàng Chương, Đinh Hùng, Phạm Thiên Thư, Quang Dũng và Nguyên Sa.

Hãy cùng nhau bắt tay yêu thương các sản phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ thôi - chứ khi chạm vào những thực tế, mưu sinh, cơm gạo - lộng lẫy như Ý Lan cũng tầm thường huống gì một ông già Phạm Thiên Thư hay người-đã-trở-về Phạm Duy?
Nhãn:
edit