Lại Yêu Cầu!

Giọng hát, giống như khuôn mặt của một con người vậy! Đôi khi, chỉ cần nghe đôi ba chữ đầu tiên cất lên từ trong loa xe, lắm lúc đáng yêu vô cùng mà cũng lắm lúc ghét cay ghét đắng! Bằng Kiều sở hữu giọng hát mà lắm lúc có làm cho mình ghét! Ngoài ca khúc thị trường Trái Tim Bên Lề (PKT) và ca khúc nhè nhẹ Cơn Gió Thoảng (QD), đa số những sản phẩm còn lại, Bằng Kiều vẫn chưa lột tả được cái cốt lõi quê của mình. (Xin khẳng định, mình không cho rằng quê là tiêu cực. Chỉ là một phẩm chất Trời sinh thôi).

Khi có bàn tay và hơi hám của T. Phương Trinh vào, dù muốn dù không, đó là một CD thương mại không hơn không kém. Tựa đề "Nhạc Yêu Cầu" thôi, máy móc thay, cũng đã là một dấu hiệu của thương mại. Với mình, sự "yêu cầu" ngọt ngào nhất, tuyệt vời nhất dành cho một nghệ sĩ hát, vẫn là để cho người ấy hát theo cảm xúc riêng, bài gì cũng được (đừng cứ gặp Ngọc là Riêng Một Góc Trời; Lan là Mình Ơi hoặc Phương là Bang Bang!!!) Đằng này, tự động đăng lên website, blogs để lâu lâu khán thính giả rỗi cho vài lời và tựa đề thành một bài hát, mình e ngại và cảm thấy nó y chang như vô trong Fry's Electronics mua blank CD's chỉ vì đọc tờ báo nó ghi là giảm giá đấy (hành đồng vì sự sẵn có, thuận tiện).

Nếu mình là một khán giả của Bằng Kiều, và nếu ai đó yêu cầu mình yêu cầu điều gì đó đến Bằng Kiều, nhẹ nhàng thôi, mình sẽ nói: nghỉ ngơi thêm chút thời gian nhé, tìm kiếm thêm cảm xúc, đầu tư thêm thanh nhạc. Hai, ba năm sau cho ra đời một sản phẩm chắc nịch, chất lượng, cũng chưa muộn. Còn kiếm sống, cứ đi vòng vòng hát ở casino, người đời cũng sẽ YÊU CẦU hát hoài Trái Tim Bên Lề đấy thôi.
Nhãn:
edit