Và Như Thế Tôi Sống Vui Từng Ngày

Mọi người vẫn luôn lấy âm nhạc làm thước đo tâm hồn trong đời sống đấy thôi. Chẳng phải vô lý khi các tên tuổi Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Cung Tiến, Từ Công Phụng, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Lê Uyên Phương…vẫn được người ta nhắc trên môi như giá trị đời sống, như vốn liếng đời sống. Người ta gửi nhau qua ca từ những bài hát này để bảo ban nhau, để nhắc nhở nhau, để giữ đời cho nhau, để dày vò nhau, thậm chí là để chia ly. Chung quy, âm nhạc của những tác giả giá trị trên luôn là thứ chất liệu cần thiết trong đời sống người Việt. Vì muốn tiếp tục thực hiện các chương trình nhạc giá trị, Nhóm The Friends (Luân Vũ/Violinist/Founder và Vương Hương/Musical Director) trân trọng ra mắt quý khán thính giả, giới mộ điệu nhạc Việt đêm nhạc “Giữ Đời Cho Nhau” vào thứ Bảy, 14 tháng Ba, 2009 tại Star Performing Arts Center (16149 Brookhurst St. Fountain Valley, CA 92708) vào lúc 8 giờ.

Khánh Ly lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Nhóm The Friends với ba nhạc sĩ điển hình trong số đã làm nên giá trị nhạc Việt: Từ Công Phụng, Vũ Thành An và Ngô Thụy Miên như đan vào và sẻ chia những cảm xúc âm nhạc mà họ đã gặp nhau trong không ít các tác phẩm. Họ đã viết được những gì mong viết; họ đã hát được những gì mong hát. Và giờ đây, ngày 14 tháng Ba này, họ cùng khẳng định thêm trên sân khấu rằng, chính những gì họ viết, họ hát đã là một cách ngọt ngào nhất, giá trị nhất - đã và đang “giữ đời cho nhau.” Thử nghĩ xem, nếu không có một trong hai yếu tố viết và hát trên của bất cứ nhân vật nào, đã không có những cuộc gặp gỡ thú vị bởi giọng hát Khánh Ly với các tác phẩm giá trị này. “Giữ Đời Cho Nhau,” vì thế, đã được Nhóm The Friends lấy làm chủ đề mà nhiều trong chúng ta biết rằng lấy từ nguồn thơ Du Tử Lê và Từ Công Phụng phổ thành nhạc với tên gọi quen thuộc rằng “Ơn Em.”

Bùi Bảo Trúc - một cây viết, theo tôi, rất uyên bác, một tâm hồn tỉnh táo và sâu sắc qua những bài nhận định, tạp ghi của ông hoặc những dịp xuất hiện trên sân khấu. Lần này, với nhóm The Friends ông sẽ là vị khách mời đặc biệt để trò chuyện về những “cái nhìn” âm nhạc của các tác giả trong chương trình. Thêm vào đó, tôi biết, ông yêu nhạc Trịnh Công Sơn lắm. Tôi đang chờ xem ông sẽ nói gì, ấp ủ gì trong mảng nhạc Trịnh của chương trình đêm ấy?!

Kim Khánh, Lưu Minh Thắng, Vân An (giải 2 Giọng Ca Vàng Asia – Orange County), Ngô Quang Minh, AnnMarie Thuỳ Trang, Alan Tuấn, Lam Anh (giải 2 Tiếng Hát Truyền Hình) và Minh Quân. Nhóm thiếu nhi The Friends sẽ xuất hiện trong một tiết mục mà chắc là sẽ gây được sự xúc động đến quý khán thính giả tham dự đêm nhạc này.

“Giữ Đời Cho Nhau” sẽ được dẫn bởi Đại Dương. Thành phần âm nhạc như sau: Piano: Vương Hương – Thân Trọng Uyên Phương – Thanh Nhã; Violin: Luân Vũ; Cello: Hitoshi Suzuki; Guitar: Lê Ngọc; Bass: U Minh Kiệt; Drum: Công Thanh (một tay trống đẳng cấp đến từ Sài Gòn trong band nhạc The New Friends, lần đầu tiên chúng tôi được hân hạnh làm việc, chắc là sẽ thăng hoa lắm).

Rất mong được giới thiệu đến những tâm hồn yêu nhạc Việt gần xa để biết đâu chúng ta, cùng nhau, có thể giữ lại “chút” gì được cho “đời” nhỉ? Nhóm The Friends đang gửi vé (VIP: $60 – Hang I: $50 - Hạng II: $40 và Hạng III: $30) bán tại Tú Quỳnh (714-265-9188), Bolsatickets.com (714-418-2499), Star Performing Arts (714-639-8525), hoặc số của Luân Vũ (714-467-5840). Chúng tôi sẽ rất trân trọng gửi từng tấm vé đến tận tay của quý vị.

Hàng năm, cứ sau dịp Tết Nguyên Đán, lòng tôi lại lâng lâng với những suy nghĩ về âm nhạc. Khoảng thời gian này là khoảng êm ả nhất mà mọi người có thể ngồi bên nhau để bén lên ngọn lửa lòng; ngọn lửa của đời sống tinh thần - quên đi đời sống chênh vênh ngoài kia. Cần lắm những nốt nhạc như chạm vào đáy; cần lắm những giọng hát có sức hút mạnh làm cho ta dừng lại, dừng lại hoàn toàn; cần lắm những buổi tối không buổi tối; cần lắm những lời hỏi han bằng âm nhạc; cần lắm những nơi chốn lịch sự để gặp những tâm hồn lịch sự…

Đâu đây, Khánh Ly thỏ thẻ:

…"Tôi chọn nơi này cùng nhau ca hát. Để thấy tiếng cười rộn rã bay.”

- Đại Dương -
Nhãn:
edit