The Friends dàn dựng “Giữ Ðời Cho Nhau”


Ngày càng thêm những nét độc đáo
Bài và hình: Trung Ðỗ/Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) - Lần đầu tiên nhạc thính phòng của The Friends sẽ dàn dựng tại Star Performing Arts Center, rạp đầu tiên của người Việt Nam tại Mỹ, với hệ thống âm thanh ánh sáng đặc biệt, tạo ra không gian thưởng thức ấm cúng, lắng đọng độc đáo theo phong cách riêng của nhóm nhạc trẻ này. Chương trình “Giữ Ðời Cho Nhau” sẽ công diễn lúc 8 giờ tối Thứ Bảy, 14 Tháng Ba sắp tới đây, tại địa chỉ 16149 Brookhurst Street, Fountain Valley, CA 92708.

Theo nhạc sĩ Luân Vũ, trưởng nhóm nhạc The Friends, “Khán giả sẽ vừa thưởng thức nhạc vừa ngắm những bức tranh trên sân khấu hợp với từng chủ đề bài hát.” Trong khi các nghệ sĩ chơi những ngón đàn với tất cả tâm hồn, tạo ra nền nhạc giúp ca sĩ có cảm xúc thể hiện những bài hát, thì nhà văn nhà báo Bùi Bảo Trúc, cùng hiện diện với các nghệ sĩ, sẽ nói về thời Sài Gòn xưa của những năm 60-70, về thời trẻ, thời tình ca của năm nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An, và Lê Uyên Phương.

Trong khi những tình khúc của năm nhạc sĩ đại diện cho năm nét nhạc đặc biệt riêng, The Friends tiết lộ rằng họ muốn làm nổi bật năm không gian cảm xúc đặc thù của từng nhạc sĩ. “Sẽ không có sự tương tự hay lẫn lộn giữa các phong cách nhạc, mỗi nhạc sĩ đều sẽ có nét riêng biệt,” theo khẳng định của Luân Vũ.

Bên cạnh MC Ðại Dương dẫn từng câu chuyện tình, có thể có thực, trong hoàn cảnh ra đời của từng tác phẩm, thì tài hòa âm của Luân Vũ, Vương HươngLê Ngọc của The Friends sẽ tạo ra những nét hòa âm mới mà vẫn giữ nét lãng mạn nguyên thủy có trong mỗi bài hát.

Một nét đặc biệt nữa của chương trình nhạc The Friends, lần vừa rồi với “Ðóa Hoa Vô Thường” và lần này, “Giữ Ðời Cho Nhau,” là sự tham gia của nhóm “Thiếu Nhi The Friends.” Theo vĩ cầm thủ Luân Vũ cho biết, “Ngoài một tiết mục đồng ca, các em còn hòa chung với danh ca Khánh Ly trong một nhạc phẩm khác.” Qua hai tiết mục nói trên, khán giả nào vốn không thích nghe trẻ em khác, “Nay sẽ thay đổi quan điểm,” theo lời đại diện nhóm The Friends. Luân Vũ nhận xét: “Nhiều khán giả đi xem chương trình lần trước đã trầm trồ trước cách trình diễn điêu luyện của các em, nay các quý vị sẽ càng thích thú hơn nữa.”

Nói về thế hệ trẻ sẽ nối gót đàn anh đàn chị trong tương lai, đại diện The Friends cho biết các cột trụ của nhóm nhạc rất hãnh diện được đào tạo các em, giúp các em trưởng thành từ chính lò nhạc của người Việt hải ngoại.

Ngoài thành phần các nghệ sĩ trẻ, trong chương trình sắp tới khán giả sẽ thưởng thức các ngón đàn piano của Thanh Nhã, Vương Hương, và Thân Trọng Uyên Phương; các tay guitar Lê Ngọc, Duy Luân (bass), và Huy Nguyễn (drum). Ðích thân Luân Vũ sẽ cùng trình tấu violin với Hitoshi Suzuki trong chương trình “Giữ Ðời Cho Nhau.”

Ngoài các giọng ca đặc biệt như Khánh Ly, Kim Khánh, Anh Dũng, còn có Chu Minh Quân, Vân An, Ngô Quang Minh, Ann-Marie Thùy Trang, Alan Tuấn, Lam Anh là những ca sĩ vừa đạt các giải nhất nhì ba của giải Giọng Ca Vàng Asia cũng như Tiếng Hát Truyền Hình tại Orange County mới đây.

Nữ diễn viên điện ảnh trẻ kiêm nghệ sĩ dương cầm Thanh Nhã lần đầu tiên đến với The Friends trong chương trình nhạc thính phòng, có tâm sự, “Ðây là chương trình lớn, có sự góp mặt của nhiều tiềm năng mới, tôi thực sự muốn tham gia để học hỏi.”

Chương trình “Giữ Ðời Cho Nhau” với nhiều hạng vé, từ $30 đến $60, có bán tại nhà sách Tú Quỳnh, mà theo The Friends, tiền thu được sẽ trích cho quỹ đào tạo tài năng âm nhạc thiếu nhi hải ngoại. Nhạc sĩ Luân Vũ cho báo Người Việt biết The Friends luôn mở rộng tay đón nhận trẻ em đến để đào luyện âm nhạc, nghệ thuật. Phụ huynh có thể liên lạc trực tiếp với Luân Vũ, số điện thoại 714-467-5840. (T.Ð.)
Nhãn:
edit