Học sinh trường nhạc Spotlight trổ tài


WESTMINSTER, California (NV) - Sau một thời gian học nhạc, học sinh trường nhạc Spotlight lại có một đêm trình diễn chung với bạn cùng học, thầy cô để giới thiệu những tiến bộ khả quan của các em với phụ huynh, người nhà và khách mời.

Buổi hòa nhạc bắt đầu lúc 6 giờ 30 chiều tối Thứ Sáu, 27 Tháng Ba tại hội trường Nhật Báo Người Việt, Westminster. Ðây là một trong những buổi trình diễn “recital,” tổ chức thường kỳ, theo giám đốc Uy Vũ, “Là để các em thêm phần tự tin và ghi dấu sự tiến bộ của mình.”

Khoảng 30 học sinh lần lượt bước lên sân khấu chào khán giả, đánh đàn piano, guitar, violin và hát. Có em đã học đàn một năm qua, có em chỉ mới vài tháng, nhưng em nào cũng trình diễn có bài bản, theo trình độ và năng khiếu riêng của mình.

Theo giám đốc Spotlight, cũng tương tự như những lần tổ chức xen kẽ với các buổi hòa nhạc theo hình thức “concert” bán vé, do học sinh xuất sắc trình diễn, buổi “Recital” cũng là dịp các phụ huynh chứng kiến kỹ thuật ngón đàn và sự phát triển tâm hồn nghệ thuật của con em mình, như lời MC Ðại Dương phát biểu khi mở lời khai mạc: “Các em học đàn nếu sau này không đi theo con đường nghệ thuật, thì những giây phút học nhạc, chơi nhạc buổi thiếu thời sẽ là hành trang có ý nghĩa, có nghệ thuật tính trên con đường bồi đắp sự trưởng thành của các em.”

Ðại diện trường nhạc giải thích thêm: “Âm nhạc có tính cách rộng lượng. Nó giúp cuộc sống thêm ý nghĩa với sự bình yên, sâu lắng.”

Em Jeffrey Pham chững chạc mở đầu chương trình với bản Alouette dành cho pinao, một tác phẩm truyền thống Pháp, làm các em còn lại cũng bớt phần hồi hộp.

Trong buổi hòa nhạc, một số tiết mục của học sinh được các thầy cô cùng đệm đàn chung. Tâm lý nhiều học sinh và cả giới phụ huynh đều rất thắc mắc về ngón đàn của các thầy cô dạy mình thường ngày, nên trong buổi trình diễn, chính những người dạy đàn cũng biểu diễn xen kẽ.

Trường nhạc Spotlight mới thành lập hồi Tháng Ba năm 2008, được nhiều phụ huynh tín nhiệm nên có nhiều học sinh. Vì thế, cứ đôi ba tháng lại phải tổ chức những buổi trình diễn và hòa nhạc xen kẽ với nhau, để tất cả học sinh đều có cơ hội trình bày các tác phẩm âm nhạc, cũng như em nào có khả năng xuất sắc đều được làm quen với các buổi hòa nhạc chuyên nghiệp.

Bên cạnh người đứng đầu là anh Uy Vũ, nhạc sĩ trẻ tốt nghiệp ngành nhạc trưởng của đại học Chapman University, và ca sĩ Duy Ái cùng điều hành, Spotlight còn có một số thầy cô thỉnh giảng và năm thầy cô thường trực, trong đó đa số xuất thân từ giới nghệ thuật chuyên nghiệp.

Bài: Trung Ðỗ/Người Việt
Nhãn:
edit