Bác Sĩ Thuỳ Trang - Interview 04.22.2009 Saigon TV

Dr. AnnMarie Thuy Trang Nguyen, M.D.
Obstetrics & Genecology in Garden Grove, CA
Medical School: Hahnemann University (Philadelphia, PA, 1989)
UC Irvine (1985) – Marina High School (1981)
Interview:

1. Chúng tôi luôn trân trọng cả những thành tựu ngoài âm nhạc với bất cứ artist nào xuất hiện trong các chương trình nhạc. Tất nhiên, công việc chuyên môn của Thuỳ Trang là điều đáng quý! Xuyên suốt cuộc phỏng vấn, sẽ có những lần tự nhiên tôi gọi đúng với danh xưng nhé! Thế thì, bác sĩ AnnMarie Thuỳ Trang đang làm trong chuyên khoa nào? Trước đó tốt nghiệp ở medical school nào, chia sẻ nhé!

2. Đa số, ai cũng hồ hởi và phát biểu rằng, chọn ngành Y là một quyết định vô cùng đúng đắn và sáng suốt. Hẳn, bác sĩ Thuỳ Trang cũng vậy. Nhưng đã có bao giờ, Thuỳ Trang ao ước rằng đã bước qua một lĩnh vực khác trong quá khứ?! Tâm lý, nghệ thuật, xã hội học…chẳng hạn?

3. Là một Obstetrician & Gynecologist (Sản Phụ Khoa), Thuỳ Trang là người trực tiếp đối diện, nâng đỡ (theo cả hai nghĩa hẹp và rộng của công việc), Thuỳ Trang hẳn có những suy nghĩ đẹp đẽ về tình mẫu tử. Mỗi ngày, khi trên tay của Thuỳ Trang là một đứa bé chào đời, cảm xúc đầu tiên của Thuỳ Trang là gì?

4. Chia sẻ về người Mẹ của chính Thuỳ Trang đi – những kỷ niệm trẻ thơ cho đến độ trưởng thành!

5. Sự chọn lựa và quý mời Thuỳ Trang góp mặt trong chương trình “Chân Dung Mẹ - Ba Miền Đất Việt” của nhóm The Friends sắp tới đây quả là đúng đắn. Với Thuỳ Trang, những bản nhạc về Mẹ đóng vai trò thế nào trong đời sống âm nhạc Việt?

6. Này nhé, Thuỳ Trang bắt đầu khám phá chính giọng hát của mình khi nào? Rồi, quyết định ra sao khi đầu tư thời gian và tư duy vào việc luyện thanh, luyện nhạc?

7. Phải chăng âm nhạc là công cụ rõ, sáng nhất giúp Thuỳ Trang nối kết với văn hoá Việt, quê hương, dân tộc Việt?

8. Có bao giờ giận dỗi với âm nhạc? Có bao giờ Thuỳ Trang cảm nhận rằng âm nhạc đưa mình đến những nỗi ê chề, sướt mướt và từ bỏ nó trong một thời gian?

9. Thuỳ Trang quý và gần với các sáng tác của các nhạc sĩ nào?

10. Thế còn về những giọng hát đã định hình, Thùy Trang lắng nghe ai?

11. Thuỳ Trang có đang kế hoạch cho một project trong phòng thâu, vì chất lượng và cảm xúc giọng hát Thuỳ Trang, xứng đáng cho một kế hoạch như thế.

12. Đêm nhạc sắp tới của nhóm The Friends, Thuỳ Trang sẽ mang lại sự mới lạ gì trong sự trình bày của mình!

Mến chúc bác sĩ Thuỳ Trang vui mạnh!
Nhãn:
edit