Phỏng Vấn: Vân Quỳnh - Saigon TV (04.17.2009)

Vân Quỳnh ‘s Interview 04/17/2009

Tên thật: Trần Thúy Vân Quỳnh (VQ)
Sinh: 1984
Album đầu tay: Ước Một Ngày
Những bài hát đầu tiên: Dấu Yêu Xưa (Vũ Trọng Hiếu), Trái Tim An Bình (Minh Châu) …

1. Vân Quỳnh à, nhiều nguồn tin cung cấp về việc học của em một cách khác nhau, nơi thì nói em ấp ủ ngành Tâm Lý, rồi lập trình viên, hoặc thanh nhạc cổ điển. Gọn và chính xác, Vân Quỳnh chia sẻ đi về ngành học của ẹm – và em đã hoàn tất rồi hay chưa?

2. Một tin gây không ít sự ngạc nhiên, dẫn đến sự vui mừng cho những khán thính giả ái mộ em đó là cuộc thử nghiệm hát nhạc kịch “The Phantom of The Opera” của Vân Quỳnh, trình diễn cùng Đức Tuấn – dù là ở phòng trà thôi. Em nói thêm về sự đầu tư cho đam mê này và hướng đi xa/gần của nó!

3. Nhiều artists đắm mình trong nhiều lĩnh vực, và lắm lúc họ đã chọn con đường sai vì không hề có khả năng đa dạng. Tuy nhiên, đối với Vân Quỳnh thì không, em xuất hiện với nhiều hình ảnh hát khác nhau (rất là versatile), nhạc Việt trẻ, nhạc tiếng Anh, nhạc kịch, rồi có khi tự đệm piano cho mình hát, rồi em còn hướng đến hình tượng singer/songwriter.v.v…Trước tiên, tôi nghĩ là vì em hoàn toàn có khả năng, kiến thức và dày công trau luyện trong các lĩnh vực này. Nhưng, thật lòng nhé, ngay cả em có khả năng và được đánh giá cao, với sự thẩm âm chung của khán thính giả Việt, đôi khi họ khá lúng túng khi nhớ về một Vân Quỳnh với một sở trường. Em nghĩ sao với lời nhận xét trên?

4. Em gần với các sáng tác của tác giả Việt nào?

5. Thế còn các sáng tác ngoại quốc?

6. Với nhiều người, nhìn vào tuổi đời chỉ mới 25 của Vân Quỳnh, họ xem đó là thành công nhanh hoặc sớm. Nhưng nếu nhìn rõ, kỹ hơn, quả rằng em đã đi một quãng đường dài đầy thử thách, khổ luyện, thậm chí không bằng phẳng. Trong em, có chăng những nỗi buồn hoặc thất vọng gì với nghành giải trí (showbiz) Việt nói chung?

7. Còn ngược lại, em đã được gì với những đối thoại của chuyến đi thi giọng hát Châu Á (2000), của trường lớp tại Mỹ, rồi với Thuý Nga qua CD đầu tay (Ước Một Ngày) .v.v…?

8. Lần xuất hiện sắp tới với Nhóm The Friends, chủ đề “Chân Dung Mẹ - Ba Miền Đất Việt” – trong Vân Quỳnh, “chân dung Mẹ” của em là gì?

9. Và ngày mai, Vân Quỳnh sẽ như thế nào nhỉ?

Irvine, 04.17.2009
Nhãn:
edit