Hà Trần – Saigon TV 05.07.2009 @ 3 p.m.

1. Hà Trần là một ví dụ rõ rệt của một artist cá tính và độc! Các sản phẩm từ Hà Trần toát ra điều đó, từ Nhật Thực, Hà Trần 98-03, Đối Thoại 06, Tình Ca Qua Thế Kỷ, Trần Tiến. Phải chăng Ha Tran Music đang tiên phong đi theo một đường hướng sáng tạo riêng. Chia sẻ nhé về lối đi này!

2. Khởi đầu, điều gì quyến rũ Hà Trần đi vào con đường âm nhạc? Phải chăng tài năng và nền tảng âm nhạc gia đình từ Bố và Chú…đã là bàn đạp định hướng sẵn?!

3. Có thể nói gọn bằng 2 chữ thành công với rất nhiều sáng tác từ rất lâu, kể đến là Dương Thụ, Bảo Chấn, Xuân Phương, rồi Quốc Bảo, Ngọc Đại/Vi Thuỳ Linh, Nguyễn Xinh Xô rồi tất nhiên là Trần Tiến…Khi đến với những mảng sáng tác của các tác giả, Trần Thu Hà tìm gì ở họ? Điều gì trong các tác phẩm chạm vào lòng bạn?

4. Trong một cuộc phỏng vấn trên radio trước đây, Hà Trần có chia sẻ rằng nhạc Trần Tiến có thể ít nhiều như một loại Đạo Ca. Chia sẻ này đã gây sự bất ngờ cho một số giới thẩm âm, lưu ý nhạc Việt. Hà Trần có thể nói rõ hơn?

5. Hà Trần nghĩ sao khi một số thính giả của Hà đánh giá cao album Tự Hoạ trước đây hơn cả album Trần Tiến mới ra trong 2009?

6. Guồng showbiz đã có bao giờ làm cho Hà Trần chũng lại hoặc thất vọng không?

7. Hà có đọc sách? Hà đọc sách gì?

8. Ha Tran Music hiện đã cho ra những sản phẩm nhất định với riêng giọng hát Trần Thu Hà, cộng tác với một số nhạc sĩ tài năng. Phải chăng đây là hướng đi cố định? Sẽ có thêm các giọng hát khác không, ngoài Trần Thu Hà?

9. Hà xuất hiện khá nhiều lần với Bố, với Chú – ít khi nào thấy Hà chia sẻ về Mẹ. Mẹ của Hà lung linh như thế nào nhỉ?

10. Theo Hà, nhất là trong âm nhạc Việt, hình ảnh Mẹ có sức quyến rũ rất mạnh, rất lớn trong các sáng tác. Khi trình bày, Hà Trần đặt tâm mình vào những điều gì trong sự quyến rũ rất mạnh của chân dung một người Mẹ?

Chúc vui!
Nhãn:
edit