cảm xúc lắm lúc bất ngờ

Trú ngụ đâu đó trong tiềm thức chúng ta, giọng hát khói sương, nhung lụa của Sylvie Vartan trong bản nhạc La Maritza của Pierre Delanoé va J. Renard vẫn còn quen thuộc và gần gũi lắm. Bài hát là một ví dụ đẹp, điển hình của loại nhạc chỉ-cần-nghe-lần-đầu-tiên-thôi đã làm ta cảm thấy yêu thương. Không thuộc lời hát mà sao ta vẫn muốn hát theo Sylvie Vartan mỗi lần tình cờ nghe cô hát từ máy phát thanh…

La Maritza c'est ma rivière
Comme la Seine est la tienne
Mais il n'y a que mon père
Maintenant qui s'en souvienne Quelquefois...

Lạ thật, dù ai cũng có một quá khứ, một quá khứ có đủ buồn vui, xấu đẹp; nhưng khi quyện vào hình ảnh dòng sông để trút tải miền quá khứ ấy vào – quá khứ bỗng trở nên huyền diệu, thần tiên. Từ đó, sau những hối hả, bận bịu của đời sống, ta thường thả hồn quay về , quay về chỉ để nhớ lại thôi – sao êm ái vô cùng dòng sông quá khứ ấy?

Hẳn nhiên, các bạn trẻ Nhóm The Friends cũng có “dòng sông cũ” trong họ; nên sau vài lần đắn đo, cùng nhau, họ đã quyết định dùng hình ảnh “dòng sông cũ” huyền diệu ấy để làm chủ đề cho buổi nhạc nghệ thuật sắp tới tại Royal Restaurant, dịp lễ Father’s Day, lúc 7:00 chiều, Chủ Nhật – 21 tháng Sáu, 2009 - một địa điểm lịch sự mà trong thời gian gần đây, những tâm hồn lịch sự thường ghé qua, thưởng thức nhạc và dùng bữa.

Sau hai chương trình “Giữ Đời Cho Nhau” vào tháng Ba và “Chân Dung Me – Ba Miền Đất Việt” vào tháng Năm – quý thính giả khắp nơi đã gửi đến Nhóm The Friends những chia sẻ, phê bình, khen ngợi ân cần và sẵn lòng thúc đẩy cho các sinh hoạt nghệ thuật của nhóm thêm vững chãi, giá trị và thường xuyên hơn. Qua trao đổi, chúng tôi hiểu được quý thính giả đang mong đợi một không gian nhẹ nhàng nào đó để có thể cùng cha mẹ, hoặc quý ông đã được lên chức làm cha, quây quần cùng những họ hàng, bạn bè thân quý, vừa nghe nhạc, vừa dùng tiệc vui đẹp trong dịp Lễ Cha. Từ đó, ý tưởng cho chương trình “Dòng Sông Cũ” đã khai sinh với địa điểm là Royal Restaurant (9743 Bolsa Avenue Westminster, CA 92683, khu Catinat sạch sẽ, mới khai trương trong năm qua). Vì chúng tôi tin, Royal Restaurant hoàn toàn hội đủ những điều kiện cho một đêm nhạc lịch sự thực hiện bởi Nhóm The Friends.

Chương trình sẽ bắt đầu lúc 7 giờ bằng phần nhạc hoà tấu; và lúc ấy ẩm thực, bữa tiệc sẽ được phục vụ đến quý khách. 8 giờ sẽ là phần trình diễn của các ca sĩ chọn lọc, trau chuốt và luôn luôn có sức hút bởi nội lực của họ - từ khách mời – ca sĩ Vân Quỳnh đến các giọng hát của Nhóm The Friends như Phạm Vân An, Ngô Quang Minh, Thảo Vi, Lãng Triều, Uyên Phương, Alan Tuấn, Kevin Phan và Jennifer Trần. Và 9 giờ sẽ khai mở phần dạ vũ cho tất cả mọi người tham dự. Musical director Vương Hương, violinist/founder Luân Vũ sẽ cùng các nhạc sĩ, giọng hát kể trên chuyển tải những tình ca bất hủ Anh – Pháp - Việt từ những thập niên 50, 60 và 70. Ta sẽ bắt gặp “dòng sông cũ” chính mình trong La Maritza, La Cumpasita, La Vie En Rose, Come Back to Sorrento, The Blue Danube, Les Amoureux Qui Passent, La Paloma…và trong những tình ca Việt Nam nổi tiếng như Hương Xưa, Thu Vàng, Hoài Cảm, như Diễm Xưa, Tuổi Đá Buồn, Nguyệt Cầm, Giáng Ngọc.v.v…

Vé cho đêm nhạc “Dòng Sông Cũ” đang được ân cần bày bán tại Tú Quỳnh Bookstore (714-265-9188), Bolsatickets.com (714-418-2499), Royal Restaurant (714-531-1408) hoặc trưởng nhóm The Friends, anh Luân Vũ (714-467-5840). Giá vé đã bao gồm ẩm thực; giá là $45, thưa quý vị! Hứa hẹn một bữa tiệc âm nhạc ấm cúng, nơi sẽ réo rắt những âm điệu quen thuộc trong cõi lòng ta.
Dòng Sông Cũ – mái nhà yên bình cho ta trú ẩn dịp Lễ Father’s Day này…

Dòng Sông Cũ – nơi các giọng hát, tài năng thuộc thế hệ thứ ba, thậm chí thứ tư - sẽ giao thoa với trí nhớ của quý vị.

Dòng Sông Cũ - biết đâu, chúng ta sẽ gặp gỡ những tâm hồn đồng điệu mới, hứa hẹn một chân trời mới?

Đêm nhạc sẽ có nhiều bất ngờ cũng như cảm xúc của chúng ta cũng lắm lúc rơi vào trạng thái bất
ngờ vậy…
Nhãn: ,
edit