framework for vân quỳnh - đỗ khải an's talkshow ngày mai

Questions/Framework for Vân Quỳnh & Đỗ Khải An's Hương Xưa Show
Saigon Television @ 3 P.M. – Thursday, 07.16.2009

Vân Quỳnh: Vì trong Hè, chắc em đang thật sự thoả thích với những hoạch định ít liên quan đến trường lớp - đời sống âm nhạc của Vân Quỳnh khoảng thời gian này có gì tươi tắn? Sẻ chia nhé về Imusik Productions – DVD vừa ra mắt được nhắc tới trong giới trẻ nhé!

Đỗ Khải An: Là một gương mặt khá mới và đặc biệt trong các sinh hoạt Việt, bắt gặp Đỗ Khải An trong nhóm Làn Sóng Việt. Một vài lời giới thiệu về bản thân và nhóm nhạc mà bạn là một phần quan trọng, là một tâm hồn cưu mang nhóm cùng các thành viên khác!

Đỗ Khải An: Tôi bắt đầu chương trình bằng “Động Hoa Vàng” của thiền sư Phạm Thiên Thư, phổ nhạc bởi Phạm Duy – hẳn có lý do, lại là lý do khá bất ngờ - bài hát đầy sâu lắng và thác ghềnh này, là bài hát mà Đỗ Khải An chọn và quấn quyện khi khởi nghiệp đường ca hát! Vì sao thế, tại sao lại là bài hát này?

Vân Quỳnh: Cho nhẹ nhàng chút nhé, sẵn đang nhắc tới “Động Hoa Vàng”, có bao giờ trong đời sống em, em đã một lần buông lòng và thân thể mình trong một động hoa vàng đúng nghĩa chưa hở Vân Quỳnh? Em yêu hoa không?

Đỗ Khải An: An có yêu thiên nhiên? Những thú nuôi trong nhà? Chia sẻ những góc cạnh lạ lẫm (theo cảm nhận của tôi) về sở thích thú vật của An nhé!

Vân Quỳnh: Trong quá khứ, chúng ta trò chuyện và có nhắc tới sở thích hát nhạc kịch & opera của em – theo cái nhìn và thẩm định của Vân Quỳnh – cho những ai đó đang chập chững bước vào con đường ấy, ngoài học hành chuyên môn, trường lớp, họ cần sở hữu những tố chất nào để vươn tới sự thành công?

Đỗ Khải An: An đang theo đuổi song song vừa Theater Production & Landscape Architecture tại Cal Poly Pomona. Thế này, 3-4 năm sau hôm nay, khi em tốt nghiệp - sẽ là một Đỗ Khải An trong phương hướng nào? Em đã, đang và sẽ nghiêm túc vươn tới những hoạch định nghệ thuật của em chứ?

Vân Quỳnh: Giao thoa tâm hồn với Đỗ Khải An để tạo phần cảm xúc cho buổi trò chuyện và các sinh hoạt âm nhạc trong những ngày vừa qua, em đánh giá thế nào về phong cách sống, độ nhân văn tính và thực lực hát của Đỗ Khải An thế nào? An có thiếu điều gì để vượt qua những rào cản đến một vị trí cố định trong làng nhạc không, theo em?

Đỗ Khải An: Hơn đôi lần, tôi có nghe em nhắc đến một thể loại nhạc rất đẹp của dân tộc Việt: Ca Trù. Thậm chí em đã trình bày trên các sân khấu thể loại nhạc này và có những nhận xét tích cực. Trải lòng nhé Ca Trù đi!

Đỗ Khải An: Theo An, có ở đó không một lượng khán thính giả đang mong đợi những thể loại ca tương tụ như Ca Trù tại hải ngoại. Thị hiếu của khán thính giả trong tương lai gần và xa là gì, với tầm nhìn, theo dõi của An?

Vân Quỳnh: Có bao giờ em có ước mơ đi xa hơn trong giới đồng nghiệp, bạn bè bản xứ - một đất dụng võ ngọt ngào với khán giả Mỹ. Người ta thầm thì với nhau về sự đam mê đặc biệt của Vân Quỳnh về một chương trình âm nhạc nổi tiếng – American Idol! Có thật thế không? Có thử sức chưa, và biết đâu chừng nhỉ?

Đỗ Khải An & Vân Quỳnh: Vocal-wise (Vietnamese and other languages), hai bạn thường hay lắng nghe ai và giọng ca nào hai bạn thường hướng tới để rút kinh nghiệm, để học hỏi.

Chúc vui mạnh!
Nhãn: , , , ,
edit