lê uyên trong hương xưa show

1. Những gì thuộc về âm nhạc mà Lê Uyên và Phương đã làm và mang đến khán thính giả Việt – giờ đã, đang là hoặc trở thành “di sản” (legacy). Là người mang lại sự thành công cho dòng nhạc “di sản” ấy, và còn hiện hữu – Lê Uyên chia sẻ cảm xúc của mình?

2. Gần 10 năm kể từ khi rời xa tâm hồn nhạc sĩ Lê Uyên Phương, khi soi lại đời mình qua các bản nhạc Lê Uyên đã hát hoặc chưa có dịp hát, Lê Uyên vẫn còn tìm thấy mình trong ấy? Những nhận định (triết lý) vui chơi/yêu thương/đau đớn/sống/chết mà chúng ta thường bắt gặp quen thuộc trong nhạc Lê Uyên Phương, giờ có còn là sự đồng cảm bởi Lê Uyên?

3. Tôi tình cờ đọc được một bài viết khá góc cạnh về Lê Uyên mang tựa đề: The Diva Returns. Và Lê Uyên quả thật đã “returned”. Khi “returned”, trực diện với sự thưởng thức của tầng lớp khán thính giả trẻ và khi trao đổi về dòng nhạc Lê Uyên Phương và giọng hát Lê Uyên – chị thấy họ có đối thoại mãnh liệt với dòng nhạc ấy? Thông điệp âm nhạc LUP đã phần nào len vào trong tâm hồn giới trẻ hiện đang sống tại Việt Nam, thưa chị ?

4. Dòng nhạc là định mệnh trong đời sống âm nhạc của người Việt Nam; dòng nhạc là định mệnh cho cá nhân của giọng hát Lê Uyên. Đã là định mệnh thì mãi còn ở đó – có bao giờ Lê Uyên có cảm giác “ám ảnh” nào trong những gì “chưa làm được” ?

5. Bên cạnh dòng nhạc anh, Lê Uyên còn quyến rũ bở các tác giả khác nào? Điều đó đã chứng minh bằng các tác phẩm thâu thanh, thâu hình. Lê Uyên trình bày rất sắt bén và thành công cả những bản-nhạc-ngoài-Lê-Uyên-Phương.

6. Có một lần Lê Uyên trình làng một album nhạc phổ thông, một sự thử nghiệm muộn màng hay không muộn màng? Album đó, Lê Uyên muốn thỏa thích trong một giòng nhạc khác so với những gì đã có sẳn trong tâm hồn thính giả yêu thương Lê Uyên?

7. Lê Uyên có trên hai albums thực hiện riêng cho ca khúc Da Vàng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – một nhân vật và các tác phẩm của ông được đông đảo công chúng yêu thương; nhưng tranh luận, gắt gao lại không kém. Lê Uyên nghĩ sao về một Trịnh Công Sơn?

8. Được biết, trong tương lai không xa, Lê Uyên sẽ thực hiện một chương trình nhạc dành riêng cho Lê Uyên Phương dịp 10 năm ngày giỗ anh – một vài chia sẻ về hoạch định này nhé – phải chăng, sự xuất hiện trong Đá Xanh cùng Nhóm The Friends lần này là một bước nhỏ, đẹp và ngọt ngào cho kế hoạch vừa kể trên?

9. Hẳn ít/nhiều, Lê Uyên đã từng biết qua The Friends và các sinh hoạt, các chương trình của nhóm – Lê Uyên nghĩ sao về đường hướng các bạn đang đi qua.

10. Trong chương trình Đá Xanh, Lê Uyên sẽ trình bày 2 nhạc phẩm của anh – xin đôi lời về sự sàng lọc này – tại sao sẽ có trong Đá Xanh?

11. Một bạn trẻ trong nhóm sẽ trình bày Đá Xanh – Lê Uyên sẽ là một tâm hồn hoàn toàn thích hợp nhất để có đôi lời bàn luận về ca từ bài hát này – Lê Uyên chia sẻ nhé!

12. Trong thời gian chuẩn bị cho chương trình, cá nhân tôi có trở về thăm Đà Lạt, nơi chất chứa cả chân trời kỷ niệm, kỷ niệm của cảm xúc quấn quyện hai tâm hồn và cả một dòng nhạc LUP. Lê Uyên đã có bao giờ trở về Đà Lạt – Đà Lạt trong Lê Uyên bây giờ bay bổng như thế nào trong dòng cảm xúc?

Kính xin cảm ơn Lê Uyên và chúc Lê Uyên vui mạnh, bình an!
Nhãn: ,
edit