ông bùi bảo trúc trong "hương xưa epi. 4"

Saigon Television, July 31, 2009 @ 4:30 p.m.

Kính chào!

1. Có hơn một lần chú đã lưu ý tới các sáng tác âm nhạc của giới trẻ (trong nước và hải ngoại) chưa ạ? Với chú, họ đang viết gì thế - và tư duy họ, (điều họ viết ra) có được đối thoại bởi tầng lớp/thế hệ trước?

2. Dương Thụ - một nhạc sĩ và một tay viết – có cho ra một bài viết gây lên không ít xôn xao trong giới trẻ; bài viết ấy mang tên “8 Mẫu Suy Nghĩ Về Giới Trẻ và Elite Trẻ” (link:
http://vietnamnet.vn/vanhoa/2009/07/856107/ ). Trong đó, ông đã đưa ra những nguyên nhân lý thú tại sao lớp trẻ bây giờ, nhất là giới trí thức lại quá thờ ơ với xã hội, tinh thần dân tộc bị mai một đi – quan điểm của chú Bùi Bảo Trúc thế nào về nhận xét đấy ạ? (nguồn: www.visualgui.com ).

3. Một câu hát quen thuộc của Lê Uyên Phương trong “Buồn Đến Bao Giờ” thế này:

“Tìm ánh mắt, tìm suối tóc khi còn thơ ngây” - thế thì khi người ta không còn thơ ngây nữa, họ tìm gì trong nhau, thưa chú?

4. Với chúng cháu, dòng nhạc Lê Uyên Phương là một dòng nhạc lớn; đầy góc cạnh! Thuộc thế hệ đi trước,chú nhìn nhận về sức ảnh hưởng và sức “lớn” của dòng nhạc này không? Tại sao lại có sự tồn tại bền bỉ của âm nhạc Lê Uyên Phương?

5. Bên cạnh chú, ca sĩ Lê Uyên, là một trong hai nhân vật chính đem đến người Việt khắp nơi cái định mệnh gọi là định-mệnh-Lê-Uyên-Phương - phẳng lòng nhé - cảm xúc của chú Bùi Bảo Trúc về giọng hát này?

6. Sau cuối, kính xin chú có đôi lời bàn về ca từ của Lê Uyên Phương.

Rất trân trọng!
Nhãn: , , ,
edit