hương xưa episode 7: ngọc anh - framework

Albums: 69’59” Tình Khúc Phú Quang, Romance Cho Anh, Gửi Một Tình Yêu, Ngọc Anh Online.v.v…

1. Chào Ngọc Anh! Tuy không muốn nhưng cũng phải nhắc vì đã là một phần trong quá khứ của đời sống âm nhạc Ngọc Anh: một Ngọc Anh của Tam Ca 3A. Mà dường như điều này đang dần mờ nhạt đi thì phải. Một Ngọc Anh độc lập và vươn lên mạnh mẽ trên đường solo. Trong bạn, suy nghĩ về quá khứ với Tam Ca 3A bây giờ là gì?

2. Có một khoảng thời gian không lâu, khán thính giả yêu thương/lưu ý đến Ngọc Anh - thường hay thấy các show lớn/nhỏ mà Ngọc Anh xuất hiện tại Saigon - điển hình là phòng trà 2B. Rồi sau đó không còn nữa - phải chăng kế hoạch Nam tiến của Ngọc Anh lúc đó bị chũng lại?

3. Khoảng tháng 6 vừa qua, chúng tôi rất thích thú theo dõi mục Góc Vườn Âm Nhạc mà nội dung nhân vật là Ngọc Anh - Tiếng Hát Lên Ngôi Cùng Dòng Nhạc Phú Quang. Chính bạn cũng đã từng phát biểu - nếu không có dòng nhạc Phú Quang là …tôi đói! Một câu tán thán rất thú vị! Ngọc Anh chia sẻ thêm về ý này? Điều gì ở dòng nhạc ấy quấn quyện lấy bạn, tâm hồn bạn?

4. Một Ngọc-Anh-không-Phú-Quang sẽ như thế nào nhỉ? Bạn đã trình bày khá thành công vài nhạc phẩm Trịnh Công Sơn (trong cách lạ và đẹp), một số tác giả khác, chưa kể là trong 1-2 shows vừa rồi, khán giả quá bất ngờ khi thẩm thấu bạn trong “Saving All My Love For You” của Gerry Goffin và Michael Masser và tất nhiên, trong Phạm Duy & Hàn Mạc Tử - Giết Người Trong Mộng. Phải chăng Ngọc Anh muốn “thương hiệu Ngọc Anh” đi sâu rộng hơn, ngoài những ai hâm mộ bạn trong âm nhạc Phú Quang?

5. Ngọc Anh sinh ra ở đâu nhỉ? Trong lòng, nơi ấy có ý nghĩa gì? Vài chia sẻ nhé!

6. Có buồn không khi một số băng đĩa bạn cho ra đời ở quá khứ, đặc biệt dòng nhạc Phú Quang - giờ đang xuất hiện trong các CD lậu/chép với nhan đề Ngọc Anh – Phú Quang? Nếu có xót xa về vấn đề này, đó là?!

7. Bao giờ chúng tôi - những người quý mến giọng hát bạn, tri thức âm nhạc của bạn - sẽ có một sản phẩm thực hiện tại Mỹ của Ngọc Anh nhỉ? Và các sáng tác trong đó sẽ thuộc về các tác giả nào?

8. Ngọc Anh nghĩ sao về khán thính giả Việt hải ngoại và cách thưởng thức âm nhạc của họ? Hẳn, Ngọc Anh có đang hạnh phúc khi (theo nhận xét của chúng tôi) trong lòng khán thính giả hải ngoại, bạn đang ở một vị trí rất đẹp, rất sang đấy?!

9. Và đó cũng là lý do mà, theo sự tìm hiểu của chúng tôi, tổ chức từ thiện VNHELP (một tổ chức luôn gắn liền với những đêm nhạc giá trị, lịch sự và ý nghĩa) đã làm việc cùng Ngọc Anh lần đầu tiên vào 2006 và sắp tới đây trong 2 events tại Nam/Bắc California 12 và 19 tháng Chín, 2009 – Mùa Thu Cho Em 15! Ngọc Anh chia sẻ thêm về mối “lương duyên” này. Bạn nghĩ sao về VNHELP?
10. Trong chương trình của VNHELP, Ngọc Anh là một trong số nghệ sĩ khách mời đặc biệt của chương trình, kể đến Khánh Ly, Đức Tuấn, Đức Huy, Kim Minh, Band Nhạc The Friends, Phượng Hoàng ở 2 miền Nam & Bắc California. Theo Ngọc Anh, điều gì khác/lạ/và đặc biệt của chương trình kỳ này sẽ quyến rũ khán thính giả sở hữu những tấm vé trên tay - trước ngày trình diễn?

11. Thời gian vừa qua, người ta bắt gặp hình ảnh Ngọc Anh ở vị trí đào tạo thanh nhạc. Ngọc Anh đã bắt đầu công việc này ở trong nước, hay ở hải ngoại (vì mưu sinh) hay vì một sức quyến rũ to lớn nào đó trong công việc giảng dạy, đào tạo?

12. Hạnh phúc, giờ đây tại hải ngoại, của Ngọc Anh – là gì nhỉ?

Cảm ơn và chúc Ngọc Anh vui mạnh, cảm xúc cho đời sống âm nhạc, nghệ thuật!
Nhãn: , ,
edit