first night: mùa đi ngang phố - 10/24/2009

Đêm đầu (thứ Bảy, 10/24/2009) của Mùa Đi Ngang Phố đã diễn ra trong mạch cảm xúc thật ấm áp, nồng nàn của tình thương yêu, trân trọng âm nhạc trong Nhóm The Friends - sự xúc động, lịch thiệp và đồng cảm của khán thính giả đến với khán phòng. Sẽ là một đêm mất ngủ vì vừa ...cộng cho đời sống cá nhân tôi một niềm vui không nhỏ!

Khán giả đến đông và hưởng ứng hơn mức tôi phỏng đoán (số là vé bán cho đêm mai, 10/25/2009 mới cháy, và hôm nay có khá nhiêu buổi nhạc Việt tại Quận Cam). Khán giả hôm nay đến trong tinh thần rất lịch sự, chỉnh tề để đón chào một đêm nhạc đầy tính dung dị cho Mùa Thu Hà Nội - nơi mà trong ký ức họ, vẫn là điều rất đỗi thiêng liêng.

Các nhạc sĩ, ca sĩ trong chương trình đêm nay đã làm tôi khá ngạc nhiên vì sự tiến (rất tiến) của họ so với thời gian tập dợt, tạo những sản phẩm âm nhạc hay hay! Chúc mừng tất cả các bạn, các em!

10 tiết mục (không theo thứ tự) tôi yêu thích nhất trong đêm trình diễn đầu này:

1. Mưa Sài Gòn, Mưa Hà Nội (Nhóm Thiếu Nhi)
2. Hòa Tấu (Albert Ngô)
3. Đêm Nằm Mơ Phố & Nhớ Mùa Thu Hà Nội (Vân Quỳnh)
4. Dạ Khúc (Đỗ Khải An)
5. Trio Hòa Tấu (Vương Hương - Nguyễn Đức Đạt - Luân Vũ)
6. Ngâm Thơ (Hà Phương)
7. Mùa Thu Không Trở Lại (Thảo Vi)
8. Giấc Mơ Hồi Hương (Văn Trường Phúc)
9. Thu Quyến Rũ (Lãng Triều)
10. Hà Nội Chiều Thu (Bùi Trọng Nghĩa)
(Ngày mai sẽ khác, sẽ bất ngờ ...khác).

Vì chương trình chỉ có 18 bài hát nên tạm thời đưa ra 10 tiết mục thuyết phục nhất nhé - thật ra không thứ hạng gì đâu cả ạ, nhưng là những bài hát đọng lại trong tôi nhất thôi! XIN KHẲNG ĐỊNH: Tôi yêu tất cả 18 bài hát vì chúng là sản phẩm của tất cả chúng ta - Nhóm The Friends!

Viết khi kim đồng hồ điểm 1 giờ sáng ...
Nhãn: ,
edit