harry connick, jr.: your songs...Thật đúng với tựa đề album: Your Songs - 15 tracks đã làm cho mình thật hài lòng và mỉm cười - như hồi sinh lại cái gì đó đậm chất "Harry Connick, Jr." trong những bài hát quen thuộc, những bài hát nằm lòng, những bài hát của...mọi người. Có thể nói, đây là album hay nhất (theo ý kiến mình) của Harry Connick, Jr.! Giọng hát đầy tự sự nhưng mạnh mẽ, chỉn chu - một chút hoài cổ và một chút ào ạt của một buổi sáng "Thứ Hai" bận rộn bất kỳ. Harry Connick Jr. đi từng bước chậm rãi qua tiếng đàn, giọng hát và các hoạt động từ thiện của mình và luôn là một nghệ sĩ "lớn"!

Dù bài hát nào cũng quen thuộc nhưng quen thuộc nhất và "hồi sinh" nhất chính là: Can't Help Falling In Love With You, And I Love Her, And I Love You So, Mona Lisa và Killing Me Softly. Đó là những tracks mình nghe đi, nghe lại nhiều lần. Ngạc nhiên lắm khi Can't Help Falling In Love With You - Harry Connick, Jr. hát đậm đà, đậm chất "can't help it", và quyến rũ thay với tiếng kèn dạo khúc giữa, như muốn hát quyện cùng Harry.

Dàn orchestra vĩ đại (đúng nghĩa vĩ đại) với lối hoà âm đẳng cấp, xác định cái đẳng cấp "chậm/chắc" của một tâm hồn đẹp không cần bề nổi/bật của chiếc màn âm nhạc cạm bẫy ngoài kia.

Âm nhạc Harry Connick, Jr. có sức mạnh ghê gớm lắm - nghe và chẳng cần làm gì suốt 2 tiếng ban trưa, quên cả bữa ăn trưa tất bật Bolsa lẽ ra phải có, quên cả 1480 a.m., quên cả 106.3 f.m., quên cả một Georgia On My Mind mà tôi từng yêu chỉ cách đây hơn một tuần. Dù không thay thế, âm nhạc Harry Connick, Jr., hiện tại đang tràn đầy trong tầm thưởng thức của tôi.

Mơ hồ, tôi nhận ra một âm nhạc Harry Connick, Jr. rất Trịnh Công Sơn khi tôi liên tưởng ..."điệu kèn ai buốt trong tôi" trong Can't Help Falling In Love With You.

Bạn nghe thử đi, tôi cam đoan bạn sẽ đồng ý với tôi đấy!

Track Listing:
1. All The Way
2. Just The Way You Are
3. Can't Help Falling In Love With You
4. And I Love Her
5. (They Long To Be) Close To You
6. Besame Mucho
7. Just The Way You Look Tonight
8. First Time Ever I Saw Your Face
9. Your Song
10. Some Enchanted Evening
11. And I Love You So
12. Who Can I Turn To? (When Nobody Needs Me)
13. Smile
14. Mona Lisa
Bonus track: Killing Me Softly
Nhãn: , ,
edit