những âm sắc không tên...

Cuộc gọi điện thoại bất ngờ của tài tử điện ảnh Vũ Minh Giao (người xuất hiện lần đầu tiên cùng Kiều Chinh trong bộ phim Bụi Đời) trưa nay làm tôi bừng tỉnh, sau vài suy nghĩ mong manh sáng nay. Những ủ ê ngọt ngào của một tâm hồn nghệ sĩ, bay bổng, vừa phải và đầy cảm xúc của chú Minh Giao làm tôi phấn khích, toại nguyện. Toại nguyện vì mình đã có một buổi trưa tuyệt vời như thế.

Chú Minh Giao đã ôn lại cùng tôi bài thơ của Nguyễn Đình Toàn - Khúc Ca Phạm Thái (trong mối tình với nàng Trương Quỳnh Như), hát cho tôi nghe lời dịch của Back To Sorrento mà không phải của Phạm Duy, cùng đào sâu vào các bản nhạc thanh tân của Đoàn Chuẩn - Từ Linh (Tà Áo Xanh, Lá Thư, Gửi Người Em Gái, Chuyển Bến...). Chú Minh Giao lại cùng tôi bàn về vụ viện Nghiên Cứu Phát Triển IDS tự động giải thể vì chính quyền Cộng Sản không cho phép các tổ chức làm công việc nghiên cứu tại Việt Nam .v.v...

Và chú Minh Giao lại lên đường về với Việt Nam trong vòng ít nhất 4-5 tháng. Thật tiếc vì vừa mới tìm trong nhau nhiều việc đồng điệu - nay chú lại rời xa biển Huntington, Newport ...để về với Vũng Tàu nơi có con đường Hạ Long êm ả xen lẫn tiếng dạt dào sóng vỗ.

Chuyến đi bình yên nhé, chú Minh Giao - khi quay trở về quận Cam, nhất định, chúng ta sẽ cộng thêm phần "Những Âm Sắc Không Màu" vào trong chương trình Hương Xưa.

Nhờ chú, cháu biết được, tâm hồn cháu được nuôi sống thêm...vài tháng!
Nhãn: , ,
edit