"shadow man: bóng tối thân quen" PREMIERE...


Directed by Nadine Trương.

Sản phẩm Shadow Man sẽ trình chiếu thứ Bảy này, 19 tháng 12, 2009 - một kết thúc ngọt ngào của năm 2009 cho tất cả mọi người có công lao và tài năng "trời bể" cho điện ảnh; đặc biệt dành cho những nhân vật gốc Việt.

Cộng thêm những tốt đẹp đó, tôi, thú vị thay, tìm ra và xin chia sẻ 3 "định mệnh" nhỏ liên quan đến "Shadow Man" - 3 "định mệnh" mà trong quá trình làm việc, tình cờ đã xảy ra:

1. Nguyễn Luân Vũ - violinist chưa hề qua sự đào tạo điện ảnh - đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vai nam chính của cuốn phim. Tưởng là dạo chơi mà lại nghiêm túc hơn bao giờ hết. Luân Vũ đã, đang và sẽ rất hãnh diện với Shadow Man (tên Việt là: Bóng Tối Thân Quen). Với vai diễn thật đạt này, ta có thể bắt đầu gọi anh là một diễn viên tốt! Rất tốt!

2. Nhạc Lê Uyên Phương - cùng thời điểm với giai đoạn hoàn tất Shadow Man là hai đêm nhạc "Đá Xanh" và "40 Năm Âm Nhạc Lê Uyên Phương". Qua trao đổi và chấp thuận, sẽ có một đoạn nhạc Lê Uyên Phương âm ỉ trong cuốn phim này. Âu, đó là một định mệnh đẹp vì cả hai đều đẹp: Dòng nhạc LUP và Shadow Man.

3. Định mệnh thứ 3 là định mệnh cho riêng tôi thôi ạ. Xin nhắc lại: cho riêng tôi và hoàn toàn nhỏ bé, rất nhỏ bé! Nhưng tôi quá trân trọng và cảm động, xen lẫn hạnh phúc khi có chút gì đó, tấm lòng tôi, được gần kề với bộ phim Shadow Man này. Số là, đạo diễn Nadine Trương quyết định cần đặt tên tiếng Việt cho bộ phim vì bộ phim, hẳn nhiên, thuộc về cộng đồng Việt Nam khắp mọi nơi. Qua yêu cầu và từ Luân Vũ (cộng thêm mối thân quen làm việc trong Mùa Đi Ngang Phố và chương trình Hương Xưa có Nadine Trương, có Tal Lazar), tôi đã đưa ra 10 gợi ý (10 tựa đề Việt) khác nhau cho bộ phim này! Dịch thuật luôn luôn là khập khiễng khi liên quan đến nghệ thuật. Tất cả là tượng trưng và thậm chí khi đặt tên cho một bộ phim ở ngôn ngữ khác; có thể dùng một cụm từ với nghĩa lệch đi với nghĩa nguyên bản của nó.

"Bóng Tối Thân Quen" đã được chọn bởi đạo diễn Nadine Trương.

Một điều có thể là nhỏ - nhưng với tôi: nó đang cho tôi một niềm hạnh phúc lớn!
Nhãn: , , ,
edit