chia buồn cùng bao bao...

3:30 a.m. - chờn vờn vì vẫn còn quen múi giờ bên quê nhà; nhận hung tin qua điện thoại từ gia đình Bao Bao: Bà Ngoại Bao Bao đã mất lúc 5 giờ chiều, một buổi chiều gió lạnh Đà Lạt. Tuy toàn thể gia đình đã chuẩn bị tâm lý sẵn nhưng nỗi buồn mất người thân luôn luôn là nỗi buồn làm cho "người ở lại" bật khóc và khóc hoài.

Đã an ủi, cầu nguyện và chia sẻ cho tinh thần Bao Bao vững mạnh hơn...Đúng rồi đấy Bao Bao ạ, điều chẳng ai muốn nghĩ tới nhưng lại là một chân lý rằng: Một ngày nào đó hoặc ta, hoặc người thân ta sẽ rời xa nhau. Chắc chắn là vậy, Bao Bao đừng cảm thấy cô độc trong lẽ tất yếu này, Bao Bao nhé! Hãy cùng nhau, sống cho và trong từng phút giây đi, kẻo muộn màng.

Hơn 2 năm rồi, anh yêu thương loài hoa Dã Quỳ xứ Đà Lạt, mùa này nghe nói loài hoa ấy khá hiếm, nhường chỗ cho hoa Anh Đào nở rộ. Giúp anh mang về nhà 1 nhành hoa Anh Đào, nhỏ thôi, để bên cạnh quan tài của Bà - xem như chút hương lòng thành khẩn anh kính dâng đến Cụ. Cảm ơn trước.

California đang có nắng nhạt, không mưa - mà sao, mỗi khi nghe tin người thân chết, anh lại muốn "Chìm Dưới Cơn Mưa" đúng nghĩa:

"Chìm dưới cơn mưa một người chết đêm qua
Chìm dưới đất kia một người sống thiên thu
Chìm khuất trong ta một lời vu vơ
Chìm dưới thiên thu là một đóa thơm tho..."


P.S. Thậm chí, nếu có thể, thứ Hai, mùng 11 tháng Giêng này, lúc đưa tiễn Bà, em cứ bật bài anh Bí hát - Cho Một Người Nằm Xuống, biết đâu em sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi được chia sẻ từ lâu lắm rồi về nỗi mất mát người thân...
Nhãn:
edit