cơn mưa đêm thứ ba và bí...

{Trích từ một tấm lòng gửi cho cả 3 tấm lòng! Cảm ơn cơn mưa vừa tới đêm qua để ta cùng nhau trút được chút buồn/vui. Cảm ơn tấm lòng tốt và sự thân thiện của 2 cậu Trung Quốc để ta hiểu - ai trong cuộc đời này cũng muốn mang niềm vui đến cho người khác cả...}

-------------------------------------------------------------------------------
Em vẫn nhớ có lần chú Hùng nói với em rằng nếu chúng ta có năm niềm vui thì chúng ta sẵng lòng chấp nhận có năm điều không vui. Và khi sẵn lòng đón nhận điều không vui thì lòng mình sẽ thấy nhẹ nhàng hơn, phải không Q và B?

Em vẫn nhớ có một đêm khuya anh bị đau cổ họng, và vẫn còn ho chút chút nhưng vẫn lái xe về Bolsa để gặp những người bạn cùng chiến tuyến. Tối hôm nay, trời không mưa thật lớn nhưng anh ''lạy trời mưa''. Anh yêu mưa hay mưa làm cõi lòng anh mát dịu, điều đó thì em chưa hiểu hết, nhưng em biết đây là lần thứ hai em cảm nhận được lòng anh có một cơn mưa song hành với cơn mưa thời tiết. Lần này hoàn cảnh có khác lần trước nhiều lắm: ngoài người bạn hay khóc và đôi khi ''gây phiền phức'', bên anh có Q thật dễ thương trong chiếc áo ấm hồng nhạt. Chúng ta sẽ cùng Q giữ lại những phút giây quý giá này B nhé...Em thấy đỡ buồn rất nhiều khi sống trong hạnh phúc như thế của những người bạn quanh em.

Có một câu B nói mà em muốn nhắc lại: ''không có ai trên đời này không muốn mang lại niềm vui cho người khác''. Lòng bao dung và bản tính vị tha của anh làm cho anh bật ra câu nói ấy, và đôi khi trong một hoàn cảnh nào đó, anh cũng mong những người bạn quanh anh làm điều đó cho anh, đúng không? Nếu hôm nay có ai làm anh buồn thì hai em đã bù lại cho anh rồi Bí nhé.

Cảm ơn B đã lái xe lên Rosemead cùng đi ăn khuya với Q và em. Khi anh không nói lại là lúc hai em hiểu được nhiều hơn. Nếu ngày mai B cảm thấy muốn ''lạy trời mưa'', anh hãy lái xe lên Rosemead cùng Q đi xem phim, với sự có mặt của em qua thẻ quà tặng em đưa cho Q.
Nhãn: ,
edit