nhóm the friends trò chuyện trên "người việt online" - NVO...


http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=110748&z=1

Thành viên Nhóm The Friends: Vương Hương, Luân Vũ và Đại Dương đang trả lời những câu hỏi của độc giả NVO. Điều hợp chương trình: Long Nguyen / Nguyên Việt - NVO.

Trước tiên, chúng tôi – Luân Vũ, Vương Hương & Đại Dương trân trọng kính chào quý độc giả Người Việt Online.

Câu hỏi: Các anh chị nghĩ sao về xu hướng nghe nhạc của các bạn trẻ, nhất là các bạn trẻ lớn lên không ở Việt Nam? Liệu rằng có cần cho họ những cú 'huých', tức là cho họ có cơ hội để thưởng thức những tác phẩm thực sự đẹp của VN? làm cho họ yêu thương ngay từ lần đầu tiên thưởng thức? Du Mục này có sẽ là một cú 'huých'? (Park Dao - Los Angeles, USA).

Trả lời: Mến chào Park Đào, Câu hỏi của bạn khá bao quát, nhưng Vương Hương xin đại diện trả lời bạn nhé! Xu hướng âm nhạc của các bạn sống và lớn lên tại Mỹ ảnh hưởng bởi Tivi và Radio nhiều – nghĩa là không thuần Việt lắm! Chúng tôi, Nhóm The Friends luôn có tâm huyết làm thế nào tạo sự ảnh hưởng ít nhiều đến giới trẻ khi họ lần đầu tiên đến với các chương trình của Nhóm. Tôi tin là “Du Mục” sẽ làm được điều bạn đang gợi ý! Chắc là sẽ được!

Câu hỏi: Chỉ ít ngày nữa là sẽ đến đêm nhạc Du Mục, cảm xúc của các anh hiện giờ là gì? (Nguyen Thi May - Rosemead, LA)

Trả lời: Kính chào chị Mây, tên chị đẹp nhỉ? Cảm xúc của chúng tôi bây giờ rất hạnh phúc và tập dợt ráo riết dù nhiều đêm mất ngủ. Du Mục là tâm huyết, là tim của mạch cảm xúc trong chúng tôi năm 2010 bây giờ ạ! Nhưng đợi đến ngày ấy, chúng ta sẽ biết xem các cố gắng chúng tôi bỏ ra có đối thọai hiệu quả đến khán thính giả yêu nhạc khắp nơi hay không! Cảm ơn chị Mây!

Câu hỏi: Hai năm nữa, theo các bạn The Friends, các bạn nghĩ The Friends sẽ đi đến đâu trong lòng khán thính giả yêu nhạc, yêu văn hoá khắp nơi? MC Đại Dương trả lời hộ. Thank you. (Bác Nguyễn Trung Nhân - San Diego, CA)

Trả lời: Kính chào Bác Nguyễn Trung Nhân, Hai năm nữa cơ à, thưa bác, chúng cháu mong giữ vững cảm xúc hệt tựa ngay bây giờ và tình yêu thương khán thính giả dành cho nhóm The Friends. Sản phẩm âm nhạc trên hay, trong 2 năm nữa, sẽ là 1 CD đầu tay của nhóm và một CD solo của nhạc sĩ Vương Hương gồm các sáng tác của cô. Hơn chút nữa, là một DVD thâu hình đến tận tủ sách yêu nhạc của gia đình quý khán thính giả khắp nơi chăng! Bác cầu nguyện cho chúng cháu nhé! Tất cả còn tùy thuộc vào sự ủng hộ của quý vị!

Câu hỏi: Tôi là một khán giả theo dõi thường xuyên những sinh hoạt nghệ thuật của cộng đồn Việt Nam ở Hải Ngoại. Tôi thấy dòng nhạc màc ác bạn đang theo đuổi là những dòng nhạc đầy hoài niệm, của một thời đã qua, ít nhiều khác so với những dòng nhạc đang thịnyh hành trong giới trẻ ngày nay. Mong The Friends chia sẻ những khó khăn khi đi 1 mình đơn độc trong hoạt động Văn nghệ ở Hải ngoại? liệu rằng một lúc nào đó, các bạn sẽ thay đổi con đường mình đang đi hay không? (Mai Le Huyen - Ha Noi)

Trả lời: Chào Mai Lệ Huyền, bạn có biết 2 trong 3 chữ của tên bạn đều thuộc về Khánh Ly hay không? Và còn cả tên & nghệ danh của ca sĩ hát nhạc kích động nữa! Thú vị nhé! Ưu tư của Huyền cũng chính là ưu tư của chúng tôi! Sáng tạo thường đi bên cạnh sự cô độc, chênh vênh bạn ạ! Các bạn trẻ khi đến với Nhóm The Friends cần cân bằng và tỉnh táo trước những quyến rũ ngọt ngào của showbiz. Chúng tôi tìm kiếm đam mê và tinh túy trong khả năng âm nhạc của các bạn trẻ! Cảm ơn Huyền!

Câu hỏi: Hello The Friends và MC Đại Dương: Chúng tôi ở địa phương Dallas-Fort Worth có theo dõi chương trình Hương Xưa của quý anh chị The Friends trên galaxy đài SGTV. Chủ trương của chương trình Hương Xưa thật ý nghĩa, thật hoài niệm. Khi bắt tay vào làm việc, các anh chị đã có những tiêu chí gì? (Thái Đỗ - Fort Worth, TX)

Trả lời: Chào Thái và khán thính giả của Hương Xưa! Thái có biết music director của The Friends tên thật là Hương đúng không ạ? Ngấm ngầm, chúng tôi chọn Hương Xưa khởi nguồn từ điều đấy và may thay, tất cả chúng tôi đều thương yêu bài hát bất hủ của Cung Tiến – bài Hương Xưa! Chỉ cần câu dạo đầu, đã tóat lên những hòai niệm có sẵn trong lòng mọi người! Sẽ tiếp tục tiêu chí ấy, nuôi nấng hòai niệm trong Hương Xưa! Hẹn gặp Thái trong một buổi nhạc nào nhé!

Câu hỏi: Xem blog thấy có hình nhóm The Friends chụp với ca sĩ Quang Dũng, phải chăng The Friends sẽ thực hiện một đêm nhạc với ca sĩ này? Hay lắm vì đôi khi cũng cần đổi mới giọng hát, các bạn nhỉ? (Trâm Trần - Huntington Beach, CA)

Trả lời: Mến chào Trâm, bạn quý giọng hát ấy vậy ạ! Chúng tôi cũng thế! Và sẽ mong có dịp làm việc với những giọng hát “thần tượng” của công chúng khắp nơi như Thái Thanh, Khánh Ly, Lê Uyên, Ý Lan, Quang Dũng, Đức Tuấn, Trần Thu Hà, Trần Thái Hòa, Ngọc Hạ…Khi làm việc với các giọng hát này chúng tôi rất hãnh diện và học hỏi lẫn nhau! Hẹn gặp trong các đêm nhạc ấy nhé!

Câu hỏi: Chào anh Đại Dương, anh có là người biết điều tiết giữa công việc chuyên môn và MC trong âm nhạc không? Chúng hỗ trợ nhau như thế nào? Ân là fan của toàn band The Friends. (Thiên Ân - Lake Forest, CA)

Trả lời: Chào Thiên Ân, Câu hỏi của bạn rất hay bạn ạ! Bất cứ hình thức học hỏi, kiến thức nào trong đời sống, trường lớp đều giúp cá nhân tôi đối thọai được trên sân khấu The Friends, dù là những tín hiệu li ti của đời sống! Đọc sách cũng giúp tôi rất nhiều. Khi tiện, sẽ tặng Thiên Ân vài cuốn sách hay!

Câu hỏi: Nhóm The Friends sẽ về Việt Nam trình diễn các đêm nhạc chủ đề có ý nghĩa như các bạn thực hiện tại Mỹ chứ? Em đã từng được một lần xem Nhóm The Friends trình diễn chương trình Hà Nội xưa trong những năm em du học. Tự nhiên nhớ... (Lê Thảo - Sài Gòn, Việt Nam)

Trả lời: Chào Lê Thảo, hay quá, bạn đang ở Sài Gòn à!? Chúng tôi cũng âm ỉ nhớ về chương trình Hà Nội Xưa lắm, nay bạn nhắc lại thêm phấn chấn! Hy vọng trong tương lai có được nhiều thính giả như Thảo tại quê nhà, chúng tôi sẽ đến gần với cơ hội đó! Thảo ơi, Thảo nhớ gì nhỉ? Tiếng violin của Luân Vũ chăng? Anh Luân Vũ đang cười đấy!

Câu hỏi: Hình như hầu hết các bạn trong The Friends đều có nghề 'tay phải' ca nhạc chỉ là nghề 'tay trái' Nhưng với tình yêu âm nhạc, với những tâm hồn nghệ sĩ, các bạn phãi xắp xếp thời gian và 'hi sinh' chút gì cho tình yêu này như thế nào?

Nếu có ai mời đi biểu diễn xa , The Friends có nhận lời không?
Chúc các bạn tiếp tục đi trên con đường đã chọn.và gặt hái nhiều niềm vui.
(Nguyễn Thị Thanh - Dallas, Texas)


Trả lời: Kính chào cô Thanh! Vương Hương xin đại diện trả lời ạ! Là một người đã từng vì âm nhạc mà phải hi sinh thời gian, công việc, lẫn tình cảm riêng tư, cháu vẫn cảm thấy vững lòng khi đến với âm nhạc vì nhờ có âm nhạc, những khó khăn đó đã được xoa dịu hơn và chúng cháu cảm thấy hạnh phúc lắm! Âm nhạc thật kỳ diệu, cô Thanh nhỉ?

Câu hỏi thứ hai của cô, tất nhiên, chúng cháu rất mong nhận những lời mời trình diễn xa ngòai California! Số phone của trưởng nhóm là Luân Vũ 714-467-5840 hoặc email nhomthefriends@yahoo.com

Câu hỏi: Chào chị Vương Hương, chị cho Tuấn được biết chị được đào tạo ngành piano ở đâu và chị phát huy kiến thức này như thế nào tại Mỹ? (Nam Giao - Huế, Việt Nam)

Trả lời: Chào Nam Giao: Vương Hương xuất thân từ trường Quốc Gia Âm Nhạc (sau này là Nhạc Viện Sài Gòn) tốt nghiệp 4 năm Trung Cấp (Piano Performance) và 5 năm đại học! Khi định cư tại hải ngọai, những gì Vương Hương học được từ trường nhạc, được tích lũy để đưa vào âm nhạc Việt Nam. Hiện giờ, mình vừa hòa âm, viết nhạc cho các chương trình chủ đề Nhóm The Friends và sọan giáo trình giảng dạy piano cho các giai điệu, bài hát Việt Nam: Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Cung Tiến .v.v…

Câu hỏi: Kính chào anh Đại Dương, anh có nhớ em không, em là Tuấn piano ở Huế. Tình cờ biết anh và nhóm nhạc The Friends trả lời online, em thấy vui lắm. Anh yêu thương mảnh đất Huế của dòng nhạc Trịnh thế này, nhóm The Friends sẽ về Huế trình diễn một lần chứ? (Nam Giao - Huế, Việt Nam)

Trả lời: Chào Nam Giao: Tôi yêu Huế và mãi mãi yêu Huế! Không cần phải một đêm nhạc hẳn hoi, ngồi bên nhau, góc quán Café Chiều quanh Đại Nội để hát, nương náu những ca từ Trịnh – là hạnh phúc lớn! Hẹn gặp!

Câu hỏi: First of all, I would like to say that I really enjoy the music and the way you guys are performing. you guys are real performers and true to yourselves. I just noticed that you guys are having another one coming up in April 10 and I was just wondering if you guys also sell CD or DVD on site? Another question that I want to ask is whether or not you guys teach vocal and instruments? Does Nhomthefriends have any other plans after April 10? (eric vu le - rancho cucamonga)

Trả lời: Dear Eric Vu Le: We appreciate your true support. Yes, we definitely will show the same sincerity and talents in the event of April 10th, Du Mục at the Don Walsh Auditorium (Garden Grove). Please share this with your friends and family to come and support us. Currently and unfortunately, we do not have any CD or DVD released yet! As a matter of fact, in a year or so, a really nice product will come out. Will keep you updated! Thank you, Eric!

Câu hỏi: Hello The Friends, Hello Dai Dương, Hello Luan Vu, Hello Vương Hương - I am interested in joining your group as a vocalist. What do you look for in a vocal aspect? Is there any special training provided by The Friends? (Nathan Huynh - Garden Grove, California)

Trả lời: Dear Nathan: Chúng tôi xin trả lời bằng tiếng Việt vì đa phần, các nhạc phẩm The Friends trình diễn bằng tiếng Việt nên đây là chia sẻ đầu tiên của bạn và Nhóm The Friends. Thứ nhất, bạn phải vượt qua trở ngại về ngôn ngữ tiếng Việt. Thứ hai, sẽ có cuộc thử giọng trực tiếp giữa bạn và Vương Hương. Chất giọng là yếu tố rất quan trọng, sau đó là phong cách trình diễn! Nếu thuận thì nhạc sĩ Vương Hương, Luân Vũ sẽ dành thời gian trau luyện cùng bạn để hát

Câu hỏi: Thưa Luân Vũ,nếu được tự chấm điểm cho vai diễn vừa rồi anh sẽ cho mình được mấy điểm (ĐÀO NGUYỄN DÃ QUỲ - Vietnam)

Trả lời: Dear Dã Quỳ: Luân Vũ chưa bao giờ tự chấm điểm cho mình, phần đó dành cho quý khán giả! Tuy vậy, Luân Vũ cảm thấy rất hạnh phúc khi lần đầu tiên đóng phim và được sự khích lệ rất lớn từ đạo diễn Nadine Trương và một số khán thính giả đến tham dự buổi ra mắt film tại American Film Institute tại Los Angeles! Tiếc là Dã Quỳ không ở đây, nếu thế, Dã Quỳ sẽ có điểm cho mình đấy! Cảm ơn!

Câu hỏi: Tôi chưa được gặp anh, nhưng qua bạn bè anh, tôi được biết anh rất thích đọc sách.Vậy ngoài những lý do mà mọi người đều biết về tác dụng của đọc sách. Đại Dương có lời khuyên nào khác cho các tâm hồn trẻ tại hải ngoại? (ĐÀO NGUYỄN DÃ QUỲ - Vietnam)

Trả lời: Chia sẻ của tôi: Các bạn hãy đọc sách!

Câu hỏi: Thưa Đại Dương,công việc MC thu hút anh ở điểm gì? Nếu nói về tương lai một chút, thì anh có dự tính gì? (ĐÀO NGUYỄN DÃ QUỲ - Vietnam)

Trả lời: Tôi không thu hút lắm vị trí người làm MC mà tôi rất thu hút vị trí người làm MC trên sân khấu theo cảm xúc Nhóm The Friends. Chúng tôi có sự đồng cảm, bạn à! Chúng tôi tìm thấy chúng tôi trên cùng một sân khấu! Tương lai ư, vẫn là The Friends và tốt hơn!

Câu hỏi: Dưới con mắt của Vương Hương thì nếu được dùng một câu thất ngắn để nói về Họa sĩ Trịnh Cung, chị sẽ nói gì? Ngoài việc trau dồi về khả năng chuyên môn, thì Vương Hương còn có cách nào khác để tiến mình xa hơn trong âm nhạc thưa chị? (ĐÀO NGUYỄN DÃ QUỲ - Vietnam)

Trả lời: Đó là: Một người bố vĩ đại của tôi! Câu hỏi thứ hai của bạn: Có nhiều cách lắm, nhưng hiện giờ tôi tự học là chính trên các softwares, online và đọc sách – composing, arranging, vocal training…

Câu hỏi: Thưa chị Vương Hương, Dã Qùy rất thích cái tên của chị, xin chị có thể chia sẻ đôi điều về cái tên Vương Hương của mình không ạ? Theo chị, chị đã đạt được điều gì khi đến với âm nhạc? Dành được một vị trí lớn trong lòng công chúng yêu nhạc Việt nam,điều này đã có bao giờ tạo cho chị cảm giác là mình đã đứng trên đỉnh thành công không và tại sao? (ĐÀO NGUYỄN DÃ QUỲ - Vietnam)

Trả lời: Chào Dã Quỳ, không phải chỉ một mình bạn thích cái tên đó, mà rất nhiều người đã đặt câu hỏi này. Tên của mình được trích trong bài thơ duy nhất, nổi tiếng của nhà thơ Đòan Phú Tứ - đó là Màu Thời Gian, trong đó có câu:
Dìu vương hương ấm thỏang xuân thì…

Bố tôi, họa sĩ Trịnh Cung, yêu thích và đặt cho mình đấy, Dã Quỳ ạ! Mình cũng thích tên mình!

Câu hỏi: Nadine có cho bao giờ cho rằng cộng đồng Việt nam tại hải ngoại là một động lực lớn để giúp Nadine hoàn tất bộ phim này không và tại sao? (ĐÀO NGUYỄN DÃ QUỲ - Vietnam)

Trả lời: Dear Da Quy, I have not encountered to a larger Vietnamese community but however, within my own Vietnamese network, friends, and family, I have learned a great deal in several Vietnamese aspects. Shadow Man, Bong Toi Than Quen, was made for the Vietnamese community and other communities so that they have a better picture about Vietnam and its past. Thank you.

Câu hỏi: Theo Nadine lý do nào khiến bộ phim được chọn tham gia lần này? Nadine tự đánh giá về sản phẩm đầu tay như thế nào? (ĐÀO NGUYỄN DÃ QUỲ - Vietnam)

Trả lời: Well, the film was always a joint effort among my movie crews, film-makers and all members of The Friends group. This is a great result for this corporation to come out in the event of Du Muc, this week.

I am a movie director who always yearns to learn and to learn. It is very difficult for me to rate my own movie product. However, taken into account of all my goals and needs to make it a good movie, I have accomplished so.

Câu hỏi: Em la một trong những fan đã theo dõi bước chân của The freinds, đặc biệt la anh Luân Vũ với tiếng dan Violon của anh thật hay, thật du dương va rat có hồn.Nên nhân đây em muốn hỏi các Anh là các anh co dự định sẽ phát hành album và phát triển thêm show biểu diễn của các anh sẽ trình diễn o các nước có đông người Việt như Úc chẳng hạn. (Krystal Dương - Fountain Valley)

Trả lời: Hi Krystal! Luân Vũ rất vui khi nhận câu hỏi của bạn! Trong năm 2010, chúng tôi sẽ cố gắng hòan thành CD đầu tay của The Friends và nếu có cơ hội trình diễn khắp nơi, chúng tôi rất muốn điều đó xảy ra. Nước Úc là một đất nước các anh em trong nhóm rất háo hức đến trình diễn mà chưa một lần ghé qua! Hy vọng bạn có thể làm nhịp cầu cho chúng tôi ạ! Làm nhịp cầu cho âm nhạc, chắc sẽ thú vị lắm, Krystal nhỉ ?

Câu hỏi: Chào Đại Dương, trong các tác giả Việt Nam, bạn thích ai? HN (Hoàng Nguyên -San Jose, California)

Trả lời: Chào Hoàng Nguyên! Giống như bạn và quý khán thính giả, tôi quấn quyện với các tác phẩm của nhiều nhạc sĩ gắn liền với đời sống Việt. Nhưng để trả lời bạn, gọn nhé, tôi yêu nhạc Phạm Duy, Trịnh Công Sơn và Lê Uyên Phương. Tuy không dừng lại ở đó, các tác giả khác chúng tôi cũng yêu thương. Mong Hòang Nguyên đến với Du Mục để cùng nhau san sẻ nhé!

Câu hỏi: Hi Vũ, Chắc Vũ không nhớ Bác đâu. Bác là anh rễ thứ 6 của Lê tấn Quốc đây.Có theo dõi sự nghiệp nghệ thuật cũa Vũ trên SBTN và VHN,rất mừng và xin chúc Vũ tiến mãi trên dường đã chọn. Có rảnh email cho Bác. Thân (Tran Ngoc Thương - Idaho, usa)

Trả lời: Kính chào bác Thương, cháu chắc chắn nhớ bác và nhạc sĩ Lê Tấn Quốc, chồng của ca sĩ Họa Mi. Luân Vũ đã từng được làm việc và học hỏi từ anh, và cũng là thầy Lê Tấn Quốc. Tiếc là giờ đây không còn nữa. 10 năm chở nhạc sĩ Quốc đi làm đã và sẽ là kỷ niệm không quên của Luân Vũ. Mong bác Thương ủng hộ cho Nhóm The Friends, chương trình Du Mục và các chương trình Hương Xưa trên SGTV hàng tuần nhé!

Câu hỏi: Tôi hân hạnh được nghe tiếng đàn tuyệt vời của Vương Hương và Luân Vũ trong chương trình Ngô Thuỵ Miên và Từ Công Phụng vài năm về trước ở St Paul, MN. Chúc nhóm nhạc thành công hơn nữa để gìn giữ văn hoá Việt. Trong tương lai không biết nhóm có phát triển rộng tới những nơi khác về chương trình cũng như nhân sự? (Minnesota - Minnesota)

Trả lời: Kính chào bạn! Những cảm xúc của đêm nhạc đấy tại MN sẽ không bao giờ quên trong lòng của Luân Vũ. Ngoòi trời thì tuyết rơi, bên trong thì những tâm hồn đồng điệu đã sưởi ấm nhau! Mong được quay về với cảm xúc đó một ngày gần đây. Chúng ta cần đến gần với nhau hơn nữa, bạn nhé! Cuộc sống này quá ngắn ngủi …

Nhóm The Friends rất trân quý những chia sẻ (gần 60 câu hỏi), đóng góp, phê bình của quý độc giả Người Việt Online, thính giả/khán giả của Nhóm The Friends trong các chương trình nhạc chủ đề và chương trình Hương Xưa trên Sài Gòn Tivi! Được trò chuyện thế này, là một vinh dự rất lớn của cuộc đời (hệt tựa câu hát trong “Tìm Nhau” của Phạm Duy: Gặp nhau trong vinh dự của cuộc đời …)

Trân trọng kính mời quý vị đến với Khánh Ly & Nhóm The Friends trong chương trình Du Mục, 7 pm mùng 10 tháng Tư, 2010 tại Don Walsh Auditorium để cùng nhau chúng ta nương náu cảm xúc nhau trong âm nhạc, đúng nghĩa âm nhạc! Mọi chi tiết về chương trình, xin quý vị liên lạc Luân Vũ tại số 714-467-5840 hoặc email nhomthefriends@yahoo.com

Nhân dịp này, Luân Vũ, Vương Hương, Nadine Trương, Đại Dương và các bạn trong nhóm The Friends kính chúc toàn thể quý vị những điều giá trị nhất trong đời sống: sức khoẻ và bình an. Xin trân trọng cảm tạ sự hỗ trợ và giúp đỡ của Nhật Báo Người Việt & Người Việt Online cho chúng tôi cơ hội gần gũi, thực tế này! Quý lắm ạ! Được gặp gỡ trong âm nhạc, là sự bình an đáng trân quý nhất dành cho tất cả mọi người, chúng tôi nghĩ như thế!
Nhãn: , ,
edit