quang dũng: crooner việt nam...


- Lê Phố Hoài -

Chàng trai hát tình ca Việt Nam sẽ xuất hiện trong live show riêng lần đầu tiên tại hải ngoại: Quang Dũng – Ngày Nữa Để Yêu Thương. Live show bắt đầu lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, vài tiếng sau trận chung kết World Cup 2010 ngày 11 tháng Bảy tới đây tại Sài Gòn Performing Arts Center. Một đêm nhạc không thuần chỉ có âm nhạc như chúng ta thường tham dự - sẽ là những bất ngờ trong ngọt ngào từ phút đầu bước vào không gian live show; từ những bản tình ca nối tiếp tình ca gắn liền với sự nghiệp ca hát Quang Dũng; và ngay cả trong những giai đoạn chuyển nối giữa những bản tình ca ấy sẽ là những sẻ chia rất ân cần từ Quang Dũng – chàng trai sinh ra tại vùng Biển Quy Nhơn, nơi có gió mặn đêm ngày thổi rồi khắc đầy trên da, len vào tận đáy cảm xúc…Để tham dự đêm nhạc của Quang Dũng, hợp cùng Nhóm The Friends, mong quý khán thính giả đến với nhà sách Tú Quỳnh, Bolsatickets.com hoặc liên lạc ban tổ chức qua số 714-467-5840. Sẽ là một cuộc gặp gỡ âm nhạc đầy nghĩa yêu thương và đồng cảm cho Quang Dũng và những ai yêu thương tiếng hát Quang Dũng.

Nhiều khi tôi tự hỏi, vì sao mà Quang Dũng được công chúng hâm mộ đến thế? Trong niềm vui, người ta đến với tiếng hát anh, trong nỗi buồn người ta càng đến với anh. Tất cả bắt đầu từ khoảng thời gian cuối thập niên 90’s, công chúng đón nhận album “Biển Nghìn Thu Ở Lại” của Quang Dũng như để nhú mầm trong tim và kỳ vọng vào một giọng hát vào tầm “Crooner Việt Nam” như những giọng hát các bản tình ca êm nhẹ đi trước. Ấm áp, cảm xúc, nam tính, vừa vặn, ru hồn, riêng và rất riêng – là những gì, thuở ấy, giọng hát anh đã mang lại cho sự cảm nhận của phần đông công chúng. Bằng say mê và yêu thương âm nhạc một cách rất hồn nhiên, Quang Dũng được một khởi đầu rất ư là ngọt ngào. Chỉ cần một sản phẩm âm nhạc thuyết phục, sau đó là những nghiêm túc, trau dồi và sự chân thành; rồi tình ca nối tiếp những tình ca – Quang Dũng – người hát nhạc tình Việt Nam hiện chín muồi khi tuổi đời vẫn đang ở độ xanh lá, vẫy xôn xao. Anh hát để thấy mình đang hiện hữu. Anh hát để thỏa lòng đam mê. Anh hát để dùng tình ca làm thông điệp có khả năng tỏa lan, xoa dịu nỗi đau và trở về trạng thái êm ái, tái sinh. Hơn một thập niên trôi qua, Quang Dũng với hình ảnh như thế đã trở thành “crooner” tròng lòng của không biết bao nhiêu người Việt Nam.

Hãy trút bỏ những tư duy máy móc, những sâu đặc trí trá ngoài song cửa, quay về với không gian của những bản tình ca. Ở đó, Quang Dũng – Crooner Việt Nam – vang lên trong xế chiều bên quán café với chiếc loa cũ kỹ; trong giờ nghỉ trên giảng đường; trong căn gác vắng nơi phố nhỏ có con đường ướt mưa lầy lội; trong đêm khuya phố cổ quyện ngạt ngào mùi hương Ngọc Lan; hay trong buổi sớm tinh mơ thoải dốc dài đến với con đường biển quen thuộc Pacific Coast Highway…Trong nỗi buồn và niềm vui, Quang Dũng đã hát cùng mọi người, và từ đây mỗi người sẽ biết cách reo rắc nỗi yêu thương đi hoài muôn nơi…

Ồ, nắng lên rồi…

06.24.2010
Nhãn: , , ,
edit