lê hiếu: vừa nghe đã thấy gần...

Đã bao giờ (hoặc nếu chưa, hãy thử) bạn nghe Lê Hiếu hát Này Em Có Nhớ, Buồn Ơi Chào Mi, Mưa Hồng, Niệm Khúc Cuối, Bây Giờ Tháng Mấy, Phố Mùa Đông, Sáng Mưa, Để Trọn Đời Thương Nhớ, Tim Anh Trôi Về Em, Ngày Mai Em Đi, Có Những Khi Một Mình, Tiếng Mưa Đêm…chưa? Cam đoan rằng bạn sẽ thấy gần khi nghe ngay phút đầu tiên đấy. Cho dù ca từ Hiếu đang hát có đượm buồn nhưng Hiếu có khả năng giúp ta lọt vào cõi tâm rỗng rang, không còn chứa chấp giận hờn, để rồi gặp lại những người ta thương yêu…Không ai trong chúng ta đã đủ khôn lớn để không cần đến tình thương yêu.

Thế là Lê Hiếu đã xuất hiện tại Quận Cam. Không phải chỉ một ngày, vài ngày – Hiếu lưu lại đất Mỹ những nhiều tuần để hát, để tham nhập, làm việc, để hiểu được chân trời âm nhạc người Việt hải ngoại đang và sẽ dung nạp Hiếu như thế nào? Những tín hiệu dao động qua những buổi trình diễn, gặp gỡ từ có chút ngỡ ngàng, bối rối; lắm mừng rỡ, xôn xao; đến dạt dào, quấn quyện của những thính giả ít và nhiều biết đến Lê Hiếu, nghe qua Lê Hiếu và thương yêu giọng hát, tâm hồn Lê Hiếu…cho Hiếu thấy nỗ lực và đam mê trong nghề hát của mình, các sản phẩm âm nhạc của mình – đã đang được đối thoại một cách đẹp đẽ, theo đúng qui trình của nó. Hiếu hiểu, nếu ở Việt Nam, nơi mà Lê Hiếu được công chúng yêu thương gọi mình là “Chàng Hoàng Tử Hát Tình Ca” với ít nhất 20 ca khúc HITS trong số 7, 8 CDs riêng đã phát hành; thì tại hải ngoại, Hiếu đang nhận được những tín hiệu nói như trên. Tại hải ngoại, điều Hiếu thiếu là sự xuất hiện, sự tham dự, sự len vào những mạch sống âm nhạc nơi đây sâu rộng hơn. Len vào là sẽ gần gũi! Hệt như giọng hát của Hiếu vậy – vừa nghe, đã thấy gần, đã thấy mình tìm được một vùng ký ức thất lạc. Nhưng rất kỳ lạ, giọng Hiếu lại là một giọng hát đầy trong sáng, đầy sức trẻ…

Trẻ thật nhưng kinh nghiệm sống của Hiếu đang dần chín, khát vọng và chất tình của Hiếu đang tỏa ra không gian hát. Niềm vui hiện ra trong nhiều khúc hát, kể cả khúc hát buồn, rất buồn mà Hiếu vẫn giữ thái độ tươi tắn, vỗ về, nhẹ tênh. Thậm chí, nếu cứ để giọng hát Lê Hiếu thấm nhuần vào trong tâm trí thưởng thức của mình thế này, biết đâu chừng, không lâu, Lê Hiếu sẽ là một trong số ít giọng ca nam tuyên xưng tình yêu cho bạn – bằng làn hơi trong sáng, rất gần, rất phẳng nhưng sâu vô cùng, bạn nhỉ!

Vui khi có được một sự kết hợp thật sinh động và cũng đầy sức trẻ: Lê Hiếu và Nhóm The Friends – với producers Vương Hương, Luân Vũ, special guest Vân Quỳnh cùng các giọng hát Thái Kế Đạt, Phạm Vân An, Aidan Nguyễn, Miky Thanh Vy, Đỗ Đức Tín và Dương Thúy Vân – sẽ diễn ra vào lúc 8:00 P.M. thứ Bảy, ngày 2 tháng 10, 2010 tại Sài Gòn Performing Arts Center (16149 Brookhurst Street, Fountain Valley, CA 92708). Trong không gian lung linh nến, lần đầu tiên chàng hoàng tử hát tình ca xuất hiện tại Quận Cam trong đêm nhạc riêng với The Friends, một đêm nhạc đậm chất Lê Hiếu, đậm chất The Friends…(Vé đang được ân cần bày bán tại nhà sách Tú Quỳnh, Bolsatickets.com hoặc liên lạc ban tổ chức 714-467-5840 để được giao vé tận nơi). Lê Hiếu sẽ trình bày những tình khúc Trịnh Công Sơn, Trường Sa, Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên, Nguyễn Ánh 9, Lam Phương và cả Quốc Bảo, Trịnh Nam Sơn, Đức Huy, Thái Thịnh, Trung Kiên…nữa. Quý khán thính giả Quận Cam sẽ cho Hiếu những dạt dào quấn quyện chứ?

Thế giới riêng của âm nhạc Lê Hiếu, bằng sự trau luyện và trân trọng, có khả năng cho ta thêm một lần nữa, và vạn lần nữa, về với tình thương yêu hồn nhiên, trong sáng…

Rất khác, Hiếu sẽ hát ra được cái buồn của Từ Công Phụng, có khi lại là chút mỉm cười đấy chứ:

Mai đây anh đưa em đi về,
Mưa giăng chiều nắng tàn
Cho buốt lạnh chúng mình…


Tháng Chín vàng, 2010…
-Đào Đại Dương-
Nhãn: , , , ,
edit