đêm "tháng ba" nhớ về sài gòn...


Xin chia sẻ về chiều nhạc "Mưa Hồng Tháng Ba" do Nhóm The Friends tổ chức. Hơn 250 chỗ ngồi của khán phòng đã được quý khán thính giả thương yêu làm đầy, một số đông phải đứng ở phía sau! Điều diệu kỳ, chương trình kéo dài hơn 3 tiếng mà tới thời khắc kết thúc khán thính giả vẫn ở lại đông đủ.

Lúc đầu có khoảng 10-12 người cầm biểu ngữ biểu tình nhưng sau đó, đêm nhạc đã minh chứng rằng, nghệ thuật và những bản tình ca của 3 tác giả đã được trở lại chốn bình yên, êm xuôi...

Về mặt nghệ thuật, bài vở, tính quấn quyện của chủ đề 3 dòng nhạc, chương trình đạt được chất lượng tốt! Hòa âm của Vương Hương, Nguyễn Đức Đạt, Hoàng Kim, Luân Vũ rất xuất sắc - rồi các bạn trẻ hát như đốt cháy đam mê, khả năng hát của mình! MC Uyển Diễm lần đầu tiên xuất hiện & dẫn chương trình cùng nhóm và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, hòa đồng và hơn cả sự mong đợi của người (đồng điều khiển). Nhiều sự ngạc nhiên liên tục sau vài phút bấn loạn lúc đầu!

Các giọng hát Thương Linh, Thu Hoài, Song Ngân, Nguyễn Đức Đạt, Lan Chi, Dương Thúy Vân, Đỗ Đức Tín, Tạ Hùng Cường, Xuân Nghi đã làm tôi hết hoài nghi về khả năng thẩm thấu và trình bày của họ! Họ xuất sắc trong buổi nhạc này.

Có một điều, cần phải khâm phục ý chí nuôi nấng nghệ thuật của Luân Vũ & Vương Hương - anh chị bị hung tin rằng Bà Ngoại bị mất chỉ vài phút trước khi chương trình bắt đầu mà vẫn giữ được bình tĩnh và sức mạnh để tiếp tục ...Thương lắm những giọt nước mắt của Bờm, Doanh Doanh ...

Âm thanh đẹp quá buổi nhạc ơi! Khán thính giả lặng thở để nghe tiếng nấc của nhiều bản nhạc! Kinh Khổ đã bắt đầu và Kinh Khổ đã kết thúc ...

Riêng tôi, lúc đầu khi nghe tin có 10-12 người cầm cờ, biểu ngữ biểu tình - con đường từ Irvine về đến Little Saigon dài thăm thẳm, nặng chĩu và có chút hoang mang! Tôi phải tự nhủ lòng, LV, VH và DD mà hoang mang vậy thì các bạn, các em khác như thế nào! Thế là tôi đành hát - hát Mưa Hồng trên xa lộ mà nước mắt có rưng rưng! Ai dè, mọi chuyện như có Thượng Đế bên cạnh, có spirits của chú Nguyễn Đức Quang (một người yêu nhạc Trịnh), của bà Ngoại Luân Vũ - Vương Hương - người cũng vừa nằm xuống hôm nay! 27 tháng Ba, ngày chúng tôi sống trong cái cối xay có cả niềm vui lẫn nhiều nỗi buồn sinh/tử!

Chương trình có khá nhiều khán thính giả quen thuộc của nhóm The Friends, có các nhà văn, MC, xướng ngôn viên, nhạc sĩ và có cả Thắng Đào đến từ New York, có cả nha sĩ Đức Nguyễn đến từ Simi Valley, có cả gia đình Đính Tạ của ThyViet.com...Và có cả nhiều người khiếm thị, hoặc khiếm khuyết đi thưởng thức!

Vui và ấm áp nhất là khán thính giả ủng hộ CD's của Nguyễn Đức Đạt & của Đại Dương hết trơn - đem bao nhiêu bán hết bấy nhiêu - vì GREAT CAUSE: Chúng tôi dùng số tiền để ủng hộ cho nạn nhân Japan qua Hội Hồng Thập Tự - Orange County Chapter. Luân Vũ đã đóng góp tiền từ chương trình $200, Nguyễn Đức Đạt $100 và Tôi - tất cả tiền bán được CD's...ế!

Tôi không mưu sinh bằng âm nhạc nên việc tôi đóng góp Tsunami là bình thường! Tôi nể là nể Luân Vũ & Nguyễn Đức Đạt kia kìa!
Nhãn: ,
edit