đức tuấn (người việt) viết: nhóm the friends...trở về huế...

Ðức Tuấn/Người Việt

Mời click vào link để xem trực tiếp trên Người Việt Online: http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=133519&z=268&template=viewmainNVO.htm

FOUNTAIN VALLEY (NV) - Chương trình nhạc thính phòng “...Trở Về Huế” do nhóm The Friends thực hiện, được tổ chức tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Thứ Bảy 16 tháng 7, bắt đầu lúc 8:00PM.

Poster đêm nhạc “Trở Về Huế,” của The Friends. (Hình: Luân Vũ cung cấp)

Nói với Người Việt, nhạc sĩ Luân Vũ, đại diện ban tổ chức cho biết: “Ðây là đêm nhạc mà chúng tôi ấp ủ từ lâu bởi nhiều lý do, nhưng chính đáng nhất vì bản thân chúng tôi là người Huế, cũng như một vài anh chị em trong nhóm cũng yêu Huế và người khách danh dự cộng tác với chúng tôi là ca sĩ Trần Thái Hòa, cũng là người con của Huế.”

“Bởi vậy, đêm '... Trở Về Huế' sẽ chỉ nói về Huế, về vẻ đẹp của thành phố cổ kính này.”

Anh nói tiếp: “Từ trước đến nay khi nói về nhạc ca tụng Huế, thông thường người ta nghĩ đến phần trình bày của các ca sĩ như Quang Lê, Mai Thiên Vân... Lần này nhóm The Friends muốn mang tình cảm, tâm hồn Huế sang một góc nhìn khác.”

Vẫn theo lời Luân Vũ, phần nội dung của chương trình sẽ là sự “xoay trở” một chút, khi chuyển những ca khúc từ nhạc tình quê hương sang thành 'nhạc thính phòng,' và ca sĩ Trần Thái Hòa sẽ chuyển tải tinh thần đó qua các ca khúc của các nhạc sĩ gốc Huế, như Dương Thiệu Tước, Trịnh Công Sơn, Phạm Mạnh Cương...

Một “điểm nhấn” khác, “Trở Về Huế” sẽ được biến hóa thành các câu chuyện, trong đó MC Ðại Dương sẽ dẫn dắt khán giả đi vào những nét tuyệt vời của Huế, có con “Ðường Phượng bay,” nét đẹp của sông Hương, tà áo dài tha thướt, e ấp của người con gái Huế...

Nhạc sĩ dương cầm Vương Hương cho biết, cô sẽ là người biên tập cũng như dàn dựng chương trình bên cạnh Luân Vũ và Ðại Dương.

Ca sĩ Trần Thái Hòa cho biết: “Ngay từ đầu, khi nghe ban tổ chức bàn thảo với tôi về nội dung chương trình, tôi mường tượng được đêm nhạc sẽ lắng đọng đến như thế nào? Thời gian chuyến về Huế lâu nhất của tôi là hai tháng, bởi vậy trong suốt thời gian đó, tôi có khá nhiều ấn tượng mạnh, những tình cảm sâu xa về Huế, cho đến bây giờ tất cả vẫn còn giữ lại trong tôi...”

Bên cạnh vị khách mời danh dự là ca sĩ Trần Thái Hòa, “...Trở Về Huế” còn có sự góp mặt của những ca sĩ nhóm The Friends, như Thương Linh, Phạm Sĩ Phú, Lan Chi, Phạm Ngọc Trường, Khánh Ðoan. MC: Ðại Dương & Uyển Diễm.

Giá vé sponsor VIP: $65.00, VIP: $50.00, đồng hạng $30.00.

Vé hiện bán tại: Nhóm The Friends: (714) 467-5840, Tú Quỳnh Bookstore: (714) 531-4284, BolsaTickets.com: (714) 418-2499.
Nhãn: , , , ,
edit