trân trọng giới thiệu album quang tuấn: chiều vàng...


Graphic Design: Tạ Hùng Cường

Năm 2011 lại trôi đi thật vội...

Vẫn chưa tìm cho ra một sản phẩm CD năm 2011 ưng ý về nội dung, giọng hát, kỹ thuật, xúc cảm. Quang Tuấn mới là giọng hát mà chúng ta mong chờ trong một sản phẩm gồm những bài hát góc cạnh, chuyên chở những dầy cộm cảm xúc cuộc sống, tình cảm, và cái "hướng về." Quang Tuấn thông minh chọn "Chiều Vàng" của Nguyễn Văn Khánh làm chủ đề!

"Chiều Vàng" bắt đầu như thế này:

Trên đồi xanh chiều đã xuống dần
Mặt trời lấp ló sau đồi chiều vàng
Riêng mình ta ngồi ngắm quanh trời
Lạnh lùng nghe tiếng chim chiều gọi đàn
Buồn xa vắng buồn lòng thầm nhớ tới người
Chiều xưa cũng trên đồi cùng ta
Người đã ước nguyền rằng đời riêng có ta
Lời đó còn đâu?

Nhẹ nhàng quá! Vì chưa được nghe bất cứ bản nhạc nào trong album này, nên tôi chưa thể ghi đầy cảm xúc vào đây. Tuy vậy, khoảng 2 tuần nữa, thời điểm của CD ra mắt (trước dịp lễ Tạ Ơn năm 2011), tôi sẽ bày tỏ những gì nghe được, cảm được trên Biên's View để giới thiệu đến quý bạn gần, xa.

Đã đến lúc giá trị thực của một giọng hát giá trị được đặt ở vị trí đúng! Quang Tuấn cứ như một người lữ khách (giống như trong thơ Hồ Dzếnh) cứ thong dong đi khắp chốn, hát khắp chốn và chiêm nghiệm khắp chốn...Nhưng chưa bao giờ Quang Tuấn được "ngồi thật yên" để nhìn ngắm sản phẩm âm nhạc của mình lan tỏa!

Quang Tuấn vừa luôn phải lao động bằng tài năng, bằng sáng tạo và bằng hơi thở hát - khi xong, anh lao vào cuộc "hành trình" tự mình làm ra và đem sản phẩm đến gần với khán thính giả yêu thương giọng hát Anh.

Chiều Vàng - cũng sẽ là như thế - nhưng lần này, bằng ánh mắt của người lữ khách đã không ít lần được cười khóc với những "vô thường" của cuộc đời...

Hệt tựa "Sen hồng một độ" đẹp đẽ kia trong Trịnh - cũng phải vươn lên từ những khắc nghiệt của bùn đất! Quang Tuấn - giọng hát đàn ông mà đẹp như những cánh Sen - cũng toát lên từ những khúc khuỷu của "đời sống âm nhạc"! Lần đầu tiên, giọng hát nam trong ít giọng hiếm quý trình bày trường ca "Đóa Hoa Vô Thường" đầy những cung bậc cho cảm xúc gửi đến những kẻ yêu Trịnh thế này - chắc chắn sẽ là những thú vị to lớn đến đỗi bất ngờ...Bạn cũng nhìn thấy, trong 10 bài hát, Quang Tuấn đã chọn 4 bài thuộc về Trịnh Công Sơn! Với khả năng phát âm chuẩn và đặt để đúng cảm xúc một cách vừa vặn, không lố - Quang Tuấn sẽ khơi mạch lại những bản nhạc định mệnh của Trịnh cùng chúng ta chăng? Cần lắm giọng hát này để mọi người soi mình qua ca từ Trịnh! (Ta không thể soi bằng những giọng hát không chuẩn, không rõ, chưa kể hát lướt, hát vội vã ...)

Trong cơn "vô thường" - Ta cứ bình thản đợi đến dịp lễ Tạ Ơn này - để cùng hòa tan vào cảm xúc Quang Tuấn - cảm xúc cần thiết và bén gọn như những cánh Sen đẹp - ngoài kia...

Dẫu không lâu, Ta sẽ:

...là đêm, nở đóa hoa vô thường...
Nhãn: , , , , , , ,
edit