hát & khóc cho quê hương ...

Poster design:  Tạ Hùng Cường thuộc Biển Media & Arts...

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=147863&zoneid=82

SANTA ANA (NV) - 30 Tháng Tư bạn sẽ làm gì? Có người trả lời: “Ngày đó tôi ở nhà.” Có người khác nói: “Tôi sẽ đi dự những buổi tưởng niệm của cộng đồng thực hiện.” Còn anh Trung Nguyễn, chủ nhân nhà hàng Emerald Bay, cho nhật báo Người Việt biết câu lạc bộ sân khấu nhỏ sẽ có một đêm nhạc thính phòng mang tên “Hát & Khóc Cho Quê Hương”, chương trình được bắt đầu vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Sáu 27 Tháng Tư tại nhà hàng Emerald Bay, 5015 W Edinger Ave, Santa Ana CA 92704.

Giới thiệu về “Câu Lạc Bộ Sân Khấu Nhỏ” nhạc sĩ Ðinh Trung Chính nói: “Theo sự mong muốn của một số anh em có tâm hồn yêu âm nhạc, yêu quê hương, yêu con người Việt Nam và cũng là giấc mơ của nhạc sĩ Nguyễn Ðức Quang lúc ông còn sinh thời là có được một nơi cho mọi người cùng ngồi lại sinh hoạt chung, từ lý do đó chúng tôi quyết định thành lập câu lạc bộ sân khấu nhỏ”, anh nói thêm: “Thời gian sinh hoạt, tạm thời chúng tôi định ra sẽ là một tháng một lần” còn riêng về nội dung như thế nào? Anh nói vấn đề đó sẽ được bàn thảo và chọn lọc rất kỹ lưỡng. Vẫn theo nhạc sĩ Ðinh Trung Chính trước mắt số anh chị em cựu sinh viên trường đại học Cal State Long Beach sẽ là những thành viên chính thức của câu lạc bộ sân khấu nhỏ.

Anh Trung Nguyễn nói về phần dàn dựng của đêm nhạc gồm guitar thùng, Violin, trống và Piano. Các ca sĩ tham gia chương trình gồm có: Long Hồ, Vân Thy, Dino Phạm Hoàng Dũng, Hàn Phúc, Ðinh Trung Chính, Hương Thơ, Thái Hoàng, Kim Yến, Mạnh Hùng, Ngọc Diệp.

Dẫn chương trình: Ðại Dương.

Nói về chủ đề “Hát & Khóc Cho Quê Hương” hay “Hát Cho Quê Hương” nhạc sĩ Ðinh Trung Chính cho biết sự khác biệt giữa hai chủ đề ấy là “nếu bạn đơn thuần hát cho quê hương thì chỉ đủ đánh động được tình cảm của con người” nhưng “Nếu bạn hát trong nước mắt sẽ làm rung động nhiều hơn về những tâm tình hay nỗi xúc động về một biến cố lịch sử mà người Việt Nam tại hải ngoại ai ai cũng đều có cho riêng mình một tình cảm, sự bức xúc nhiều hay ít”. Ðược biết chương trình sẽ chuyển tải nhiều ca khúc đã từng được giới thưởng ngoạn yêu thích từ các tác giả như: Nguyễn Ðức Quang, Trầm Tử Thiêng, Nguyễn Ðình Toàn, Lê Uyên Phương, Ngô Thụy Miên, Việt Dzũng, Anh Bằng, Nam Lộc, Ninh Giang, Nguyệt Ánh, Châu Ðình An, Ðinh Trung Chính, Dino Phạm Hoàng Dũng. 30 Tháng Tư, ngày quốc hận, một năm chỉ có một lần, ngày để cộng đồng người Việt hải ngoại ngồi lại với nhau, cùng nhau tâm tình, chia sẻ và thắp ngọn nến tưởng niệm cho sự đau buồn mất mát của cả quê hương dân tộc, và đó cũng là lý do chính đáng để chúng ta cùng đến với đêm nhạc “Hát & Khóc Cho Quê Hương” vậy.

Đức Tuấn - Người Việt News
Nhãn: , ,
edit