bài viết về chương trình "đường em đi" trên việt báo ...


Khán giả quận Cam đã nhiều lần có dịp được nghe và gặp gỡ ca sĩ Bích Vân qua nhiều chương trình ca nhạc gần đây như chương trình Từ Công Phụng, chương trình Tình Ca Đăng Khánh, chương trình Phạm Duy Ngàn Lời Ca, v.v. Hình ảnh và giọng hát của người nghệ sĩ “bé nhỏ” ngồi đàn dương cầm tự đệm cho chính mình đã để lại trong lòng người nghe những tình cảm mến mộ. Ca sĩ Bích Vân đã xuất hiện trong rất nhiều chương trình ở quận Cam, nhưng vào cuối tuần này, chúng ta sẽ có dịp được nghe Bích Vân suốt một đêm nhạc với tiếng đàn dương cầm và vĩ cầm của nhạc sĩ Hoàng Công Luận.

Đêm nhạc Bích Vân “Đường Em Đi” tại Lạc Cầm Music vào Chủ Nhật này sẽ đem lại cho khán giả quận cam mến mộ Bích Vân một chương trình “solo” của người ca sĩ trẻ trung có giọng hát thính phòng chuyên nghiệp. Bích Vân sẽ trình bày những nhạc phẩm  do chính Bích Vân chọn lọc gồm những tình khúc Việt Nam bất hủ của Phạm Duy và Trịnh Công Sơn đến những trích đoạn nhạc kịch Broadway. Chương trình nhạc đa dạng, với sự tham dự của một số ca nhạc sĩ trẻ đầy tài năng như Hoàng Công Luận, Phạm Đăng Khoa...


Trả lời Việt Báo về vấn đề chủ quyền nhạc Phạm Duy như một số dư luận gần đây đã đề cập, Bích Vân cho biết: “Bích Vân rất vui mừng đã được gia đình nhạc sĩ Phạm Duy cho phép Bích Vân trình bày những nhạc phẩm của Ông trong chương trình nhạc thính phòng Đường Em Đi sắp tới tại Hội Quán Lạc Cầm. Mặc dù chỉ mới liên lạc với gia đình nhạc sĩ Phạm Duy trong một thời gian ngắn, vì Bích Vân vừa mới được biết thông tin về việc xin phép bản quyền, nhưng Bích Vân vô cùng cảm kích và biết ơn cách làm việc chuyên nghiệp cũng như tấm lòng rộng lượng, luôn nâng đỡ những ca sĩ trẻ như Bích Vân. Gia đình nhạc sĩ Phạm Duy đã không có bất cứ một yêu cầu hoặc đòi hỏi gì, ngược lại còn tạo điều kiện và khích lệ Bích Vân trong con đường nghệ thuật.”

Trong đêm nhạc Đường Em Đi, Bích Vân sẽ trình bày một số nhạc phẩm Phạm Duy. Theo Bích Vân ”Nhạc Phạm Duy là hồn, là tình, là nước Việt Nam.  Bích Vân may mắn là người Việt Nam, cộng với giọng hát và phong cách hát của mình rất phù hợp với dòng nhạc của người nhạc sĩ cổ thụ này, để ngày Chủ Nhật này có thể được đứng trên sân khấu và trình bày những tác phẩm bất hủ của Ông.”

Là một người được đào tạo chuyên nghiệp trong trường nhạc kinh điển của Mỹ tại New York University, giọng ca chuyên nghiệp và lối trình diễn thính phòng của Bích Vân đã lôi cuốn giới yêu nhạc hâm mộ tài năng trẻ. Đặc biệt, Bích Vân luôn chọn những bài nhạc mang bản sắc và tính cách Việt Nam rõ nét, những bài nhạc “khó hát” với âm điệu rộng, những lời ca đẹp đầy ẩn ý cần phải tập kỹ, hiểu rõ bài nhạc và diễn đạt đúng, đương nhiên, không thể thiếu những bài nhạc bất hủ của nhạc sĩ Phạm Duy. Được biết khi được gia đình Phạm Duy cho phép sử dụng nhạc Phạm Duy, Bích Vân đã và đang tập luyện ráo riết để hát những bài hát của Ông.

Chương trình đêm nhạc Bích Vân “Đường Em Đi” được giới thiệu bởi hai MC Đại Dương - Uyển Diễm cũng sẽ có sự xuất hiện của ca sĩ trẻ Phạm Đăng Khoa, một giọng ca nam rất đẹp,  rất “có hồn”, sẽ cùng Bích Vân gởi đến người nghe những “đóa thơ dị kỳ”.


Lời cuối gởi đến độc giả, Bích Vân tâm sự: “Chương trình nhạc lần này mang ý nghĩa đặc biệt với Bích Vân vì Bích Vân được trình bày và chuyển tải đến khán giả những dòng nhạc mà mình đã cùng sống, cùng lớn lên và đã yêu mến, đó là những dòng nhạc của Phạm Duy và Trịnh Công Sơn. Bích Vân cảm ơn sự hỗ trợ của độc giả, khán giả đã gởi lời thăm hỏi, khích lệ Bích Vân; Bích Vân rất cảm động và hy vọng là chương trình sẽ đông kín, và  xin hẹn gặp tất cả quý vị vào Chủ Nhật này tại Lạc Cầm Music trong đêm nhạc ấm cúng Đường Em Đi.”

Toà soạn không đề tên tác giả

Link:
http://www.vietbao.com/D_1-2_2-104_4-205430_15-2/
Nhãn: , , , , ,
edit